Bạn có biết background trong Google Meet có thể thay đổi hay không? Bạn có muốn thay đổi background trong cuộc gọi video để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn không? Bài viết hôm nay của Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn bạn cách đổi background trong Google Meet trên điện thoại. Hãy tham khảo ngay nhé!

Một số lưu ý khi đổi background trong Google Meet trên điện thoại

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Android 9.0 trở lên.
  • RAM 3 GB.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, cần đáp ứng các yêu cầu:

  • iPhone 8 trở lên.
  • iPad thế hệ thứ 5 trở lên.
  • iOS 12 trở lên.

luu-y-khi-doi-background-trong-google-meet-tren-dien-thoai

Hướng dẫn cách đổi background trong Google Meer trên điện thoại

Thay đổi background trong Google Meet là cách giúp cuộc gọi của bạn trở nên thú vị, chuyên nghiệp hơn. Hoặc đơn giản là “chữa cháy” cho một chiếc background lộn xộn phía sau. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thay thế một background xịn sò có sẵn của Google Meet.

Sau đây, Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn bạn cách đổi background trong Google Meet trên điện thoại cực đơn giản với 3 bước:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Meet để chọn cuộc họp bằng cách nhập mã phòng họp hoặc truy cập trực tiếp vào đường link cuộc họp. Nếu điện thoại bạn chưa tải ứng dụng Google Meet thì hãy tải ngay nhé. Bạn chỉ cần truy cập vào CH Play (trên Android) hoặc App Store (trên iOS) tìn kiếm và tải ứng ứng về máy.
  • Bước 2: Tại phòng học, họp online trên Google Meet, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 ngôi sao ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Bước 3: Google sẽ cung cấp cho bạn một kho hình nền với đa dạng chủ đề. Bạn chỉ cần nhấn chọn background mà mình muốn đổi là được.

cac-buoc-doi-background-trong-google-meet

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thêm bất kỳ hình ảnh nào để làm background bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nền. Sau đó, bạn chọn ảnh mà bạn muốn đặt làm background.

cach-doi-background-trong-google-meet

Cách đổi nền Google Meet trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, hay iOS đều có các bước thực hiện giống nhau. Vì vậy, bạn yên tâm thực hiện mà không phải đắn đo hay lo lắng gì nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những cuộc gọi video thú vị trên Google Meet. Chúc các bạn có buổi học tập, làm việc online mới mẻ, chuyên nghiệp với Google Meet nhé!