Iphone bị nóng khi sử dụng là hiện tượng phổ biến. Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu thì có thể gây hỏng máy, tụt pin hoặc nguy hiểm đến chính người dùng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp nhất để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Trong bài viết dưới đây, Techblogaz.com sẽ cung cấp các thông tin về lý do chiếc Iphone của bạn bị nóng lên và 10 cách khắc phục hiệu quả nhất. Cùng đón xem nhé!

Iphone bị nóng do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc Iphone của bạn bị nóng. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân phổ biến ngay dưới đây nhé!

iphone-bi-nong

  • Sử dụng Iphone liên tục trong thời gian dài mà không ngừng nghỉ
  • Kích hoạt đồng thời quá nhiều ứng dụng và không tắt đi
  • Vừa sạc vừa điện thoại hoặc bạn dùng bộ dây sạc kém chất lượng
  • Lâu ngày Pin Iphone bị chai dẫn đến thiết bị nóng khi sử dụng
  • Dùng máy ngoài trời nắng gắt, bên dưới nguồn sáng mạnh hoặc môi trường có nhiệt độ cao
  • Sử dụng ốp lưng kém chất lượng hoặc không phù hợp

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng Iphone bị nóng đây? Hãy theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

10 Cách khắc phục Iphone bị nóng đơn giản, hiệu quả

1. Tháo bỏ ốp lưng

Nếu kiểm tra thấy ốp lưng của bạn đã cũ, quá dày hoặc chưa phù hợp thì hãy tháo bỏ và thay thế ốp lưng mới.

Có thể bạn chưa biết: Iphone thường nóng lên khi sạc nên bạn hãy gỡ ốp lưng để tăng độ tản nhiệt cho máy, làm thông thoáng mặt lưng.

iphone-bi-nong

2. Tắt hết ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng

Một khi đã kích hoạt ứng dụng và tắt điện thoại đi thì ứng dụng đó vẫn sẽ chạy ngầm và liên tục được hệ thống cập nhật dữ liệu. Điều này giúp bạn quay lại sử dụng một cách nhanh chóng, tuy nhiên đây chính là nguyên nhân khiến cho hệ thống hoạt động liên tục và gây ra nóng máy. Bạn hãy lưu ý và nhớ tắt hẳn các ứng dụng khi không sử dụng đến chúng nhé! Vừa phòng tránh tụt pin nhanh vừa giúp máy đỡ nóng hơn.

3. Sử dụng bộ sạc Iphone chính hãng

Như đã nói ở trên, khi sạc thì Iphone sẽ trở nên nóng hơn bình thường, tuy nhiên nếu bạn sử dụng bộ sạc Iphone chính hãng thì tình trạng này sẽ giảm thiểu đến mức tối đa và mức độ nóng cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm nhái rẻ tiền và không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Do đó, hãy đảm bảo bộ sạc mà đang sử dụng là chính hãng nhé!

iphone-bi-nong

4. Ngưng sử dụng và để Iphone vào nơi mát mẻ

Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại của mình quá lâu và khiến cho máy nóng lên thì điều bạn cần làm lúc này là tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và đặt điện thoại vào chế độ nghỉ. Điều này sẽ làm phục hồi hiệu suất hoạt động của máy.

Có những thí nghiệm cho rằng máy hoạt động nhanh hơn khi bỏ vào trong ngăn đông tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. Đây chỉ là những thí nghiệm của các Youtuber và chưa được kiểm chứng chính thức bởi Apple. Tuy nhiên, điều này cũng nói lên rằng, hãy để Iphone thân yêu của bạn ở nơi mát mẻ sẽ giúp chúng hoạt động nhanh hơn và tốt hơn đấy.

5. Kiểm tra tình trạng pin và độ chai pin

Pin là một bộ phận quan trọng gắn liền với sự sinh nhiệt trên chiếc Iphone. Nếy tình trạng pin còn tốt thì đồng nghĩa với việc điện thoại đang hoạt động với năng suất tốt, không bị sức ép lên hệ thống và ngược lại.

Sau thời gian sử dụng, dung lượng pin sẽ giảm dần và máy buộc phải hoạt động với năng suất tương tự, rất dễ xảy ra tình trạng nóng máy. Vậy nên hãy kiểm tra tình trạng pin định kỳ để có tần suất sử dụng phù hợp nhất nhé!

iphone-bi-nong

6. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình Iphone để độ sáng quá cao cũng sẽ gây tốn pin và có thể gây nóng máy. Bạn hãy thử giảm độ sáng màn hình xuống mức phù hợp, ở khoảng 30 – 40% là tốt nhất. Bạn sẽ thấy máy ít nóng hơn và điều này cũng tốt cho mắt của bạn.

7. Không vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc pin vừa sử dụng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho Iphone của bạn nóng lên. Bạn hãy bỏ thói quen vừa sạc vừa chơi game, video call hay lướt web liên tục,.. điều này vừa tốt cho thiết bị vừa bảo vệ an toàn của chính bạn nữa đấy.

8. Cập nhật hệ điều hành mới

Nếu chiếc Iphone của bạn đang sử dụng ở phiên bản hệ điều hành cũ so với hiện tại thì bạn nên cân nhắc cập nhật sang HĐH mới nhất nhé! Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng việc máy bị lag, chậm hay hao pin ở các bản mới nhưng đồng thời, Apple cũng đã phát triển nhiều tính năng khác nhằm nâng cao hiệu suất và tuổi thọ cho máy. Bạn chỉ có thể sử dụng hết những tính năng này khi đã cập nhật sang IOS mới.

iphone-bi-nong

9. Sử dụng mạng Wifi thay cho dữ liệu di động

Khi bạn kích hoạt IPhone sử dụng dữ liệu di động 4G, 5G hay Bluetooth thì thiết bị sẽ liên tục tìm kiếm và hoạt động để có thể duy trì kết nối. Hãy sử dụng mạng Wifi ngay khi có thể và tắt những tính năng kết nối không cần thiết bạn nhé!

10. Đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn nhận thấy tình trạng chiếc Iphone nóng lên quá nhanh so vơi thời gian dùng điện thoại thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế từ đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp.

Trên đây là 10 cách khắc phục Iphone bị nóng lên hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp được bạn.