Lỗi dây sạc Iphone không hoạt động khiến cho bạn khó chịu khi sử dụng smartphone này. Việc Apple không sử dụng vật liệu dây chắc chắn hơn mà vẫn trung thành với chất liệu nhựa PVC cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho dây cáp không vào điện vì thường xuyên đứt gãy. Trong bài viết dưới đây Techblogaz.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng dây sạc Iphone không hoạt động nhé!

Cách sửa lỗi dây sạc dây Iphone

Hầu như cáp sạc Iphone bị hỏng đều có vấn đề từ dây sạc. Như đã nói ở trên, thì chất liệu PVC rất dễ đứt gãy, cháy nổ nếu không giữ gìn cẩn thận. Điều này chúng ta phải chấp nhận và tìm hướng giải quyết giúp tránh tác động trực tiếp từ môi trường đến dây sạc.

day-sac-bi-dut

Một vài cách bạn có thể tham khảo như:

  • Bọc xung quanh dây cáp bằng dây dù hay sợi Kevlar để tăng cường độ bền cho dây sạc. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý chọn lựa loại bọc dây sạc chất lượng để không làm tổn hại đến dây sạc Iphone nhé. Bạn có thể xem trên trang chủ của Apple, họ có mục đề xuất những loại dây sạc nên sử dụng, từ đó tránh mua những loại dây sạc trôi nổi trên mạng.
  • Trong trường hợp dây sạc bị đứt và bạn đang cần sạc pin gấp thì có thẻ thử phương án tạm thời là nối những sợi dây điện theo màu và cuốn băng dây cách điện lên phần bị đứt và tiếp tục sạc. Tuy nhiên rất dễ làm hư hỏng thiết bị được sạc, tệ hơn là dễ gây ra phát nổ đáng tiếc. Do đó bạn nên dùng cách khác tối ưu và lâu dài hơn.
  • Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng nhờ dây sạc của người thân hoặc bạn bè và mua dây sạc mới, sau đó bảo vệ dây sạc bằng dây bọc xung quanh như ở trên cách 1.

Cách sửa lỗi đầu nối bộ sạc Iphone

cach-khac-phuc-tinh-trang-day-sac-iphone-khong-hoat-dong

Sau khi xem xét phần dây sạc thì bạn cũng nên kiểm tra phần đầu nối, đây là phần cắm và kết nối với thiết bị Iphone của bạn. Trên thực tế, phần đầu nối không kết nối điện được là do đầu nối bị bám bụi lâu ngày, bạn hãy chú ý điều này và thường xuyên vệ sinh chúng cẩn thận nhé!

Bạn có thể sử dụng một chiếc tăm bông và thấm vào một ít nước và bắt đầu làm sạch đầu nối. Sau đó phơi khô hoàn toàn trước khi cắm vào đầu nối Lightning của Iphone. Nếu phần đầu nối vẫn còn ướt có thể gây hỏng thiết bị đấy, điều này xảy ra thì chỉ còn cách mua cáp sạc mới thôi.

Cách sửa lỗi phần củ sạc Iphone

cach-khac-phuc-tinh-trang-day-sac-iphone-khong-hoat-dong

Nếu sau khi kiểm tra dây sạc không vấn đề gì và đầu kết nối đã được vệ sinh sạch sẽ thì có thể lỗi sạc không hoạt động có thể lo do phần củ sạc của Iphone. Cách kiểm tra phần củ sạc có bị hư hỏng hay không, hãy làm theo các cách dưới đây:

  • Hãy cắm vào một ổ cắm khác, nếu vẫn không vào điện thì hãy loại bỏ các cản trở xung quanh. Nếu có mảnh vụn trong ổ cắm hãy liên hệ với người có chuyên môn để vệ sinh sạch hoặc thay thế nó. Chú ý, không nên tự ý xử lý vì có thể bị điện giật.
  • Tiếp theo, làm sạch cổng USB trên củ sạc bằng cách vệ sinh tương tự như phần đầu nối.

Sau khi làm 2 cách trên mà dây sạc vẫn không hoạt động thì bắt buộc bạn phải mua củ sạc mới vì không thể sửa lỗi USB bị hỏng được.

Khi xảy ra sự cố có liên quan đến bộ sạc, tai phone, điện thoại Iphone thì hãy mang đến Apple Store hoặc những trung tâm phân phối trực tiếp sản phẩm để nhận được sự bảo hành nhé! Đừng nên tự ý sửa lỗi bằng cách đem ra các shop Iphone ở đầu hẻm, vì Apple sẽ không chịu trách nhiệm nếu phần cứng bị hư bởi bên thứ ba.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp cho bạn kiểm tra và sửa lỗi dây sạc Iphone không hoạt động ngay tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!