Để giúp người dùng có thể tách âm thanh ra khỏi video, trong bài viết này Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn bạn cách tách âm thanh ra khỏi video chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc tách âm thanh ra khỏi video

 • Dễ dàng chèn âm thanh mới vào trong video.
 • Tách tạp âm ra khỏi video để chỉnh sửa video theo ý riêng của mình.

Hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video

Cách tách âm thanh ra khỏi video online bằng web Video Converter

Một trong những công cụ chuyển đổi video online miễn phí, được nhiều người dùng ưa chuộng đó là Video Converter . Video Converter cho phép bạn chuyển đổi và điều chỉnh video một cách dễ dàng và nhanh chóng mà chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng.

Cách bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Video Converter.
 • Bước 2: Chọn Mở tập tin để tải video có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn cũng có thể tải video từ các nguồn khác như Google Drive, Dropbox hay qua Link (URL) video.

mo-tep-tin-de-tai-video

 • Bước 3: Chọn video bạn muốn tách âm và đợi video được tải lên.

chon-video-muon-tach-am

 • Bước 4: Tại mục Video, chọn định dạng video bạn muốn xuất → Nhấn vào Thiết lập.

chon-dinh-dang-video

 • Bước 5: Tại mục Thiết lập, tích chọn Không có âm thanh và chọn định dạng đầu ra tại mục Kích cỡ ước lượng của tập tin đầu ra bằng cách kéo thanh gạt sang phải hoặc trái.

chon-muc-khong-co-am-thanh

 • Bước 6: Nhấn nút Chuyển đổi để tiến hành tách âm thanh khỏi video → Nhấn vào Tải về để lưu về máy tính. Bạn cũng có thể lưu trữ trên Google Drive hoặc Dropbox. Nếu bạn muốn xem lại video vừa mới tải xuống thì hãy vào thư mục lưu file video sau khi chỉnh sửa để xem lại video nhé.

xuat-video-khong-co-am-thanh

Cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Camtasia

Camtasia Studio là ứng dụng giúp người dùng tạo và chỉnh sửa video chất lượng cao để lưu trữ trên CD – ROM và các thiết bị cầm tay, hoặc chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội. Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng này là giúp người dùng tách âm thanh lấy hình trong video chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ rất nhiều tính năng như quay video, xuất video đa định dạng.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Camtasia Studio.

>>> Link tải: Tại đây

Sau khi phần mềm Camtasia Studio được cài đặt xong, bạn kích vào phần mềm để thực hiện thao tác.

 • Bước 2: Tại đây giao diện của Camtasia Studio, bạn nhấn vào biểu tượng Clip Bin ở góc dưới bên trái → Chọn File →  Chọn Import Media tại phần Media để tiến hành nạp video cần tách tiếng vào Camtasia Studio.

tach-am-thanh-lay-hinh-trong-video

 • Bước 3: Kéo thả video xuống Track làm việc bên dưới.

tach-am-thanh-lay-hinh-trong-video

 • Bước 4: Để tách tiếng lấy hình trong video, bạn click chuột phải vào track đó → Chọn Edit audio → Chọn Silence. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tách âm thanh ra khỏi video.

tach-am-thanh-lay-hinh-trong-video-3

 • Bước 5: Để trích xuất video lưu về máy tính bạn click chuột vào nút Produce and Share → Chọn định dạng, độ phân giải cho video → Nhấn vào nút Next.

tach-am-thanh-lay-hinh-trong-video-4

 • Bước 6: Chọn nơi lưu trữ video khi tải xuống → Nhấn vào nút Finish.

tach-am-thanh-lay-hinh-trong-video-5

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên Capcut

Capcut là nền tảng tạo và chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay. CapCut mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn để bạn có thể thực hiện các thay đổi mà bạn muốn đối với âm thanh của video. Với Capcut, tách âm thanh ra khỏi video được thực hiện rất đơn giản. Những gì bạn cần làm là tìm thấy được tùy chọn Tắt tiếng và click vào nó thế là xong.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Capcut trên điện thoại.

tai-va-cai-dat-capcut

 • Bước  2: Mở ứng dụng Capcut, bạn ấn vào New project để thêm video bạn muốn chỉnh sửa.

mo-ung-dung-capcut

 • Bước 3: Tại giao diện của Capcut bạn nhìn phía bên trái của màn hình sẽ có mục tùy chọn Tắt âm thanh clip, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn đó và thế là xong.

tuy-chon-tat-am-thanh-clip

 • Bước 4: Để xuất video, bạn chọn biểu tượng dấu mũi tên ở góc phải phía trên và chờ đợi một lúc. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần bấm vào mục Đã xong và tiếp tục chỉnh sửa các video tiếp theo. Bạn cũng có thể chia sẻ video của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác.

xuat-video-khong-co-am-thanh

Trên đây là hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video nhanh, đơn giản. Trường hợp bạn chỉ muốn lấy âm thanh trong video thì phải làm thế nào? Bài viết tiếp theo của Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn bạn cách lấy nhạc từ video, hãy đón đọc nhé!