Bạn cần tải ảnh từ điện thoại lên máy tính nhưng chưa biết làm cách nào đơn giản và nhanh nhất? Hãy áp dụng một trong 8 cách dưới dây để chuyển ảnh, video, file dữ liệu từ điện thoại lên máy tính an toàn và dễ dàng do Techblogaz.com cung cấp.

#1 Tải ảnh từ điện thoại lên máy tính qua Zalo

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và truy cập vào cửa sổ nhắn tin với người bất kỳ.
 • Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tín, hãy bấm vào biểu tượng Thư mục 1 ở góc dưới cùng bên phải để truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại.

Chọn tất cả những hình ảnh muốn gửi qua máy tính, hoặc chọn chụp ảnh để chụp ảnh mới. Sau đó kích hoạt HD để đảm bảo độ phân giải của ảnh là tốt nhất. Tiếp theo bấm nút Send để gửi đi.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính: Chat.zalo.me và truy cập đến tin nhắn bạn vừa mới gửi ảnh sang ở Bước 2 trên.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

Tiếp theo rê chuột lại vị trí ảnh vừa được gửi sang, kích vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay bên cạnh ảnh. Trong phần menu đổ xuổng sẽ tùy chọn Lưu .. ảnh/video về máy. Tiếp đến chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính và bấm Save là xong.

Lưu ý: Hiện tại ứng dụng Zalo chỉ hỗ trợ gửi tối đa 50 ảnh hoặc video trong một tin nhắn. Dù hình ảnh chất lượng cao HD, nhưng vẫn sẽ bể ảnh nếu ảnh của bạn ở độ phân giải quá cao. Nếu không muốn mất chất lượng hình ảnh hiện tại, hãy xem xét gửi ảnh qua công cụ khác.

#2 Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua Facebook Messenger

Tương tự như chuyển ảnh, dữ liệu sang ứng dụng Zalo, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Messenger Facebook để làm điều đó.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Nhấn vào cửa sổ nhắn tin cho một người bất kỳ, hoặc có thể gửi cho chính mình.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin, bạn hãy bấm vào biểu tượng thư mục ở góc dưới bên phải màn hình để truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại, hoặc cũng có thể nhấn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh trực tiếp và gửi đi. Sau đó, bạn hãy kích chọn những bức ảnh mà mình muốn gửi sang máy tính, rồi bấm nút Gửi. Số lượng ảnh không bị giới hạn.
 • Bước 3: Truy cập vào Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản của bạn. Tiếp theo hãy kích vào biểu tượng messenger trên góc phải, sau đó truy cập vào cửa số chat mà tài khoản bạn mới gửi ảnh sang.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 4: Kích vào hình ảnh bất kỳ, lập tức hình ảnh đó được mở ra trong tab mới của trình duyệt và hiển thị ảnh trên toàn màn hình. Bạn hãy bấm nút Tải xuống ở góc phải trên cùng, hoặc cũng có thể kích chuột phải lên ảnh để lưu ảnh vào máy tính.

Lưu ý: Mặc dù gửi ảnh thông qua Facebook Messenger không giới hạn số lượng như Zalo nhưng chất lượng ảnh sẽ kém hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn sử dụng ảnh này để in ấn hãy gửi cho đối tác quan trọng thì không nên sử dụng cách này.

#3 Cách tải từ điện thoại lên máy tính thông qua Gmail

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn và chọn mục “Soạn thư”

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 2: Tại mục “Tới”, hãy nhập chính xác địa chỉ gmail của bạn. Sau đó, ấn chọn biểu tượng hình cái ghim trên cùng màn hình.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 3: Chọn mục “Đính kèm tệp” và chọn các ảnh, file, dữ liệu mà bạn muốn gửi đi. Cuối cùng hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để thư được gửi đi.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 4: Bạn hãy truy cập vào tài khoản Gmail trên máy tính. Sau đó, tìm thư mà bạn mới gửi và tải xuống tệp về máy tính.

#4 Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây Drive để chuyển ảnh​​​​​​​, dữ liệu sang máy tính

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Onedrive, Dropbox, Google Drive,.. là nơi lưu trữ tài liệu với dung lượng khủng, bảo mật tốt hoàn toàn Miễn phí. (Nếu muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn thì sẽ có nhiều gói tính phí khác nhau.)

Sau đây, Techblogaz.com sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh sang máy tính qua dịch vụ lưu trữ Drive:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Drive trên điện thoại của bạn, nhấn chọn dấu cộng ở góc phải màn hình để chọn những ảnh cần truyền.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 2: Chọn mục Tải lên, chọn bất kỳ hình ảnh hoặc video mà bạn muốn chuyển sang máy tính bằng cách ấn vào chúng.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 3: Truy cập Google Drive trên máy tính và tìm các ảnh mà bạn vừa mới tải lên.
 • Bước 4: Click chuột phải những ảnh hoặc video, chọn tải xuống để lưu ảnh về máy tính.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

Lưu ý: Việc sử dụng Google Drive để tải lên hay tải xuống ảnh có ưu điểm là ảnh vẫn được giữ nguyên chất lượng như ảnh gốc, tương tự như sử dụng USB.

#5. Dùng cáp USB để tải ảnh từ điện thoại sang máy tính

Đây là cách truyền thống và được sử dụng từ lâu. Đối với cách này, người dùng cần sử dụng một cáp micro USB hoặc USB-C đi kèm điện thoại để có thể kết nối với máy tình. Ưu điểm của phương pháp này là không cần kết nối Internet, tốc độ truyền dữ liệu cao và có thể chuyển đồng thời số lượng lớn hình ảnh sang máy tính với tốc độ nhanh.

 • Bước 1: Mở khóa điện thoại cần chuyển ảnh, video sang máy tính.
 • Bước 2: Sử dụng cáp micro-USB hoặc USB-C, một đầu kết nối với điện thoại và một đầu USB kết nối với máy tính.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 3: Lập tức một bảng thông báo quan màn hình điện thoại của bạn về việc sử dụng USB như trên:
 • Bước 4: Kích hoạt File Explorer (Windows +E) và bạn sẽ thấy phía dưới This PC sẽ hiển thị tên brand điện thoại của bạn như là một thiết bị lưu trữ cùng với những phân vùng ổ đĩa khác trên máy tính.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

 • Bước 5: Click chọn tên thiết bị ở khung bên trái và trên màn hình hiển thị 2 thư mục DCIM và Pictures. Đây là 2 thư mục chính lưu trữ toàn bộ hình ảnh trên điện thoại.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Copy một trong 2 mục (hoặc cả 2) rồi paste vào vị trí lưu bất kỳ trên máy tính là xong.

#6 Chuyển ảnh từ điện thoại lên máy tính bằng thẻ MicroSD

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinhMột cách chuyển ảnh đơn giản khác là thông qua thẻ MicroSD. Bạn hãy sao lưu dữ liệu muốn chuyển vào thẻ microSD, sau đó rút thẻ từ điện thoại và lắp thẻ vào đầu đọc thẻ. Tiếp theo, bạn hãy cắm đầu đọc thẻ USB vào máy tính để lưu lại các ảnh.

#7 Tải ảnh​​​​​​​ từ điện thoại sang máy tính qua ứng dụng, phần mềm

Ngoài cách sử dụng tính năng có sẵn hay dây cáp để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính, bạn cũng có thể dùng ứng dụng, phần mềm hữu ích khác để truyền ảnh.

Airdroid là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh và truyền ảnh qua rất nhiều nền tảng trên các thiết bị khác nhau ở mọi định dạng file. Airdroid Miễn phí 200MB dữ liệu cần truyền trong 1 tháng, nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì hãy nâng  cấp tài khoản của mình.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

– Để có thể truyền ảnh bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải AirDroid về điện thoại qua https://www.airdroid.com/en/download và đăng nhập.
 • Bước 2: Truy cập vào trang web https://web.airdroid.com/ bằng máy tính và đăng nhập tài khoản AirDroid.
 • Bước 3:  Sau khi cả điện thoại và máy tính đều được đồng bộ AirDroid, bạn cũng có thể tải về máy tính bất kỳ file ảnh nào có trong điện thoại đó.

#8  Chuyển ảnh​​​​​​​ từ điện thoại sang máy tính qua Pushbullet

Pushbullet là đồng bộ tất cả tin nhắn và thông báo của điện thoại với máy tính dành riêng cho điện thoại Android Miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Pushbullet để chia sẻ những liên kết và các tệp tin giữa những thiết bị hoặc chia sẻ với những bạn bè của mình.

tai-anh-tu-dien-thoai-len-may-tinh

Để sử dụng ứng dụng Pushbullet bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng trên điện thoại Pushbullet và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.
 • Bước 2: Tải ứng dụng Pushbullet bằng máy tính và đăng nhập. Bây giờ bạn có thể tải về bất cứ hình ảnh nào sau khi 2 thiết bị được đồng bộ với Pushbullet.

Với những hướng dẫn tải ảnh từ điện thoại lên máy tính qua 8 cách đơn giản trên đây, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.