Word Online được xây dựng với giao diện hiện đại, nếu nhìn qua thì rất giống với Word trong phiên bản Office 2016 của Microsoft, Office 2016 là bộ công cụ soạn thảo rất nhiều người sử dụng hiện nay. Không những thế, Word Online ra đời nhằm cạnh tranh với 1 công dụng văn bản trực tuyến, chia sẻ rất mạnh mẽ hiện nay là Google Docs. Trước khi Word Online thì Google Docs chính là “cứu cánh” cho những trường hợp làm việc mà không có công cụ soạn thảo nào trong máy.

Mới đây, Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới dành cho Word Online nhằm mục đích cho phép bạn chia sẻ tài liệu với những người khác rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện nay đang được triển khai cho toàn bộ người dùng Word Online. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chế độ review mới của Word Online trong bài viết của Techblogaz.com dưới đây nhé!

word-online-che-do-review-moi

Theo giám đốc Microsoft, chế độ Review mới trong Word Online cho người người dùng chia sẻ những tài liệu với những người khác dựa trên vai trò của họ, từ đó phát triển nội dung trở nên hấp dẫn hơn.

Người dùng nhận được yêu cầu Review tài liệu sẽ không có quyền chỉnh sửa. Thay vào đó, họ chỉ được xem và thêm những phản hồi có giá trị để tài liệu có ý nghĩa hơn. Đặc biệt, chỉ có chủ sở hữu tài liệu mới có quyền thực hiện các thay đổi đối với các tài liệu được chia sẻ khi họ cho là cần thiết.

Để đảm bảo chủ sở hữu tài liệu và các thành viên cộng tác có quyền chỉnh sửa không bị phân tâm bới các thay đổi được đề xuất thì Microsoft đã bổ sung thêm tùy chọn Simple Markup View cho Word. Tùy chọn này được thiết lập để giữ các đề xuất ở ngoại vi để người dùng tập trung vào tài liệu được chia sẻ trong khi vẫn nhận được các đề xuất chỉnh sửa.

Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để biết rõ hơn về chế độ Review mới này nhé!

  • Trước khi thêm chế độ review mới:

word-online-che-do-review-moi

  • Sau khi thêm chế độ review mới

word-online-che-do-review-moi

Việc chỉ định một người nào đó thực hiện quyền thay đổi tài liệu trên Word cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút Share, sau đó thêm người mà bạn muốn chia sẻ tài liệu rồi chọn Can Review. Hoặc một cách khác là truy cập các tùy chọn trong mục Other Setting trong hộp thoại Link settings.

Chế độ Review mới hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online (hay phiên bản web Word) và sẽ sớm được triển khai trên các kênh Beta, kênh Preview, kênh Current cho người dùng Word trên Windows và Mac.