Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt Iphone 14 Series bao gồm các mẫu Iphone 14, Iphone 14 Plus, Iphone 14 Pro, Iphone 14 Pro Max. Bên cạnh những nâng cấp phần cứng, Iphone 14 Series cũng mang đến nhiều tính năng thú vị. Hãy cùng điểm qua những tính năng đáng chú ý trong bài viết của Techblogaz.com dưới đây nhé!

iPhone 14 Pro đã loại bỏ hoàn toàn tai thỏ

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Đây chính là sự thay đổi về thiết kế lớn nhất trong 5 năm vừa qua của Apple. “Ông lớn” này đã chuyển sang sử dụng thiết kế với màn hình đục lỗ tựa như “viên thuốc” trên Iphone 14 Pro và Iphone 14 Pro Max. Alan Dye của Apple cho biết, thiết kế này giúp tối ưu được khoảng diện tích hiển thị màn hình của dòng Iphone mới, trong khi vẫn tích hợp với camera selfie và Face ID, điều mà Android chưa thể làm được.

Bên cạnh đó, Apple đã trang bị cho Iphone 14 Pro tính năng “Dynamic Island”, giúp biến phần cắt tưởng chừng như vô dụng trở nên thú vị với loạt chức năng mới như thông báo cuộc gọi, xác thực face ID, hẹn giờ, điều chỉnh chặng đường

Tính năng liên lạc vệ tinh cho phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ở mọi nơi

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Toàn bộ Iphone 14 Series đều được tích hợp tính năng cứu trợ qua mạng lưới vệ tinh ở tầm thấp. Người dùng tùy chọn một vệ tinh và gửi tin nhắn khẩn cấp. Khi kết nối, phần mềm sẽ hỏi người dùng một số câu hỏi để cập nhật trạng thái như “đang bị thương”, “đang bị lạc đường” hoặc “có ở cùng ai đó không”. Sau khi nhận được câu trả lời thì điện thoại sẽ tự động liên hệ với trạm dịch vụ thích hợp để nhờ sự trợ giúp.

Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ này trong các trường hợp không khẩn cấp như sử dụng vệ tinh để chia sẻ vị trí của bạn lên ứng dụng Find My. Tính năng này sẽ áp dụng từ tháng 11 và hoàn toàn miễn phí trong 2 năm đầu với người dùng Iphone 14. Tuy nhiên, công cụ này chỉ khả dụng ở Mỹ và Canada, tại Việt Nam chưa có thông tin cập nhật tính năng này.

Tính năng Always-On display

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Dù điện thoại Android đã có tính năng Always -On display từ rất lâu nhưng đến bây giờ Apple mới trang bị tính năng này trên Iphone 14 Pro và Iphone 14 Pro Max. Tính năng này cho phép màn hình của Iphone luôn bật, hiển thị các thông tin cần thiết như ngày giờ, thông báo, tin nhắn, báo thức,.. mà không cần cầm Iphone của bạn lên.

Cùng với khả năng tùy biến màn hình khóa trên HĐH IOS 16, giờ đây người dùng có thể thỏa sức sáng tạo màn hình Always-On display riêng biệt.

Cụm camera nâng cấp khả năng chụp ảnh thiếu sáng

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Camera là điều mà người dùng mong chờ nhất mỗi khi Iphone mới ra mắt. Theo đó, Iphone 14 và 14 plus sẽ được trang bị cụm camera chính tăng kích thước cảm biến. Ống kính chính có khẩu độ mở F/1.5, giúp thu thêm nhiều ánh sáng. Trong những điều kiện phức tạp, thiết kế cho ảnh chụp sáng hơn 49% so với thế hệ Iphone tiền nhiệm.

Trong khi đó, camera trước vẫn có độ phân giải là 12 MP, cùng khẩu độ F/1.9 cho khả năng lấy nét tự động. Apple nói về tính năng mới có tên là “Phonotic Engine”, giúp ghép ảnh và điều chỉnh hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Chức năng quay phim có thêm tùy chọn hành động và hỗ trợ chống rung hiệu quả hơn. Appke còn cho biết khả năng chống rung qua phần mềm có thể hiệu quả như một Gimbal.

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Đèn Flash LED trên Iphone 14 được thiết kế hoàn toàn mới, với khả năng điều chỉnh các mảng đèn để phát sáng dựa trên tiêu cự của ảnh. Tương tự Iphone 14, cụm Camera của Iphone 14 Pro cũng hỗ trợ “Photonic Engine” giúp chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Iphone 14 pro hỗ trợ chế độ quay phim hành động, cho video mượt mà hơn rất nhiều lần. Tính năng cinematíc – quay video chân dung, giờ đây đã hỗ trợ quay 4K ở 30fps hoặc 24fps. N

Tính năng cảnh báo tai nạn xe

iphone-14-co-tinh-nang-gi-moi

Tương tự như Apple Watch series 8, Iphone 14 cũng được bổ sung tính năng khẩn cấp mới để nhận diện tai nạn xe – Crash Detection, giúp người dùng gặp tai nạn xe nghiêm trọng thì điện thoại xe tự động gọi cấp cứu và các danh bạ khẩn cấp.

Để phục vụ tính năng này, Apple đã trang bị cho Iphone đồng hồ con quay hồi chuyển và gia tốc kế, có thể lấy mẫu chuyển động nhanh hơn gấp 4 lần so với thế hệ cũ.

Lưu ý: Cảm biến chỉ kích hoạt khi người dùng lái xe và phát hiện khi có hành động dừng xe đột ngột, áp suất của không khí thay đổi do túi khí mở rộng và có tiếng va chạm lớn. Sau khi nhận diện nguy hiểm thì chiếc Iphone sẽ đề nghị gọi đến dịch vụ khẩn cấp. Nếu người dùng không trả lời thì hệ thống sẽ tự động gọi cho dịch vụ cấp cứu.

Trên đây là những tính năng mới nhất trên thế hệ Iphone 14 ra mắt từ đầu tháng 9/2022. Bạn thích tính năng mới nào trên dòng iPhone 14 ? Hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

Hiện nay Iphone 14 series đã được mở đặt trước với nhiều phần quà hấp dẫn trên các sàn thương mại như Thế giới di động, FPT, cellphoneS,… Nhanh tay sở hữu con máy Hot nhất năm 2022 này để trải nghiệm với nhiều tính năng thú vị nhé!