Việc nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile giúp người dùng trải nghiệm tốc độ truy cập Internet nhanh chóng. Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp SIM Vietnamobile từ 3G lên 4G của Tech BlogAZ trong bài viết dưới đây nhé!

Mạng 4G là gì?

4G là tên viết tắt của cụm từ Fourth – generation, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây trong điều kiện lý tưởng.

Mạng 4G có tốc độ truyền thông tin ổn định, truy cập mạng internet nhanh và mạnh gấp 7 – 10 lần so với mạng 3G. Do đó, mạng 4G đã tạo được ấn tượng với người dùng. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng mạng 4G.

mang-4g-la-gi

Tại sao phải nâng cấp SIM 3G lên 4G

Những lợi ích khi nâng cấp SIM 3G lên 4G phải kể đến đó là:

 • Tốc độ truy cập mạng internet của SIM 4G Vietnamobile cực nhanh và mạnh. Bạn chỉ mất 1.5 giây để mở các trang web.
 • Sử dụng SIM 4G Vietnamobile, bạn sẽ được nhận các ưu đãi như tặng gói cước 4G, tặng data miễn phí, phút gọi nội/ngoại mạng,…
 • SIM 4G hỗ trợ lưu trữ lượng danh bạ cực lớn. Bạn có thể chuyển toàn bộ từ danh bạ cho đến dữ liệu quan trọng lên trên mạng một cách an toàn.
 • Những nới có phủ sóng 4G Vietnamobile, nơi đó bạn sẽ thoải mái nghe gọi, truy cập internet mà không lo gián đoạn.
 • Cước phí nâng cấp SIM 3G lên 4G của nhà mạng Vietnamobile cực kỳ rẻ. Bạn có thể chuyển đổi online tại nhà mà không cần trực tiếp đến cửa hàng.

2 cách nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile cực đơn giản và nhanh chóng

Để nâng cấp SIM Vietnamobile từ 3G lên 4G với những trải nghiệm mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

cach-nang-cap-sim-3g-len-4g

Cách nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile tại cửa hàng

Cách đơn giản nhất để nâng cấp SIM Vietnamobile từ 3G lên 4G đó là bạn đến trực tiếp địa điểm giao dịch của nhà mạng. Khi đến cửa hàng bạn nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ sau:

 • CMND hoặc CCCD chính chủ
 • SIM Vietnamobile muốn nâng cấp

Sau đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của các nhân viên tư quầy giao dịch để nâng cấp SIM 3G lên 4G nhanh chóng.

>>> Note: Phí nâng cấp SIM 4G Vietnamobile là 35.000 đồng/SIM

Cách nâng cấp SIM Vietnamobile từ  3G lên 4G tại nhà

Cũng giống như các nhà mạng khác, bạn cũng có thể tự nâng cấp SIM 3G Vietnamobile lên 4G tại nhà chỉ với 3 bước cực đơn giản.

 • Bước 1: Mua 1 SIM trắng 4G Vietnamobile (giá 20.000 đồng/SIM).
 • Bước 2: Trên điện thoại có lắp SIM 3G Vietnamobile, bạn mở trình gọi điện và bấm *583*số serial của sim trắng# sau đó nhấn Gọi. Khi thực hiện xong bước này, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Yêu cầu của quý khách đang được thực hiện. Vui lòng chờ trong giây lát”.
 • Bước 3: Tắt máy, tháo SIM 3G ra, lắp SIM 4G vào và bật máy lên để sử dụng.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã nâng cấp thành công SIM Vietnamobile từ 3G lên 4G mà không cần phải xếp hàng, khai báo thông tin hoặc chứng minh chính chủ.

Lưu ý khi nâng cấp SIM 3G lên 4G

 • Số tiền 20.000 bạn mua SIM trắng sẽ không được hoàn trả lại trong bất kỳ tài khoản nào.
 • Sau khi nâng cấp thành công SIM 4G , số thuê bao của bạn vẫn giữ nguyên và chuyển sang SIM trắng mới. Lúc này SIM cũ sẽ không còn hiệu lực nữa. Do đó, trước khi nâng cấp SIM, bạn phải lưu danh bạn trên SIM cũ sang điện thoại để tránh bị mất danh bạ trong quá trình nâng cấp SIM.
 • Để sử dụng được mạng 4G, thiết bị của bạn phải có hỗ trợ 4G/LTE.
 • Đừng quên đăng ký các gói 4G Vietnamobile để trải nghiệm lướt web cực đã, cực mượt với dung lượng Data cực nhiều trên SIM vừa mới đổi.

Như vậy, Tech BlogAZ đã hướng dẫn bạn 2 cách nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng SIM 4G Vietnamobile nhé!

>>> Xem ngay: Số tổng đài Vietnamobile hỗ trợ CSKH 24/24