Phim ngôn tình tổng tài vốn là dòng phim vô cùng quen thuộc trên thị trường phim ảnh, nhưng không vì thế mà thể loại phim này giảm sức hút. Nhờ vào việc đầu tư và kịch bản, hình ảnh và chất lượng dàn cast mà phim ngôn tình tổng tài vẫn có chỗ đứng nhất định.. Dưới đây là Top 10 phim ngôn tình tổng tài Trung Quốc năm 2022. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức cùng Tech BlogAZ nào.

1. Cuối cùng cũng đến lượt tôi yêu

 • Số tập: 24 Tập
 • Diễn viên: Lâm Hân Nghi, La Chính

phim-ngon-tinh-tong-tai

Cuối cùng cũng đến lượt tôi yêu là bộ phim thể loại tình cảm tổng tài với mô tip quen thuộc, cưới trước yêu sau của Tô Nhan Hề và Cố Tây Thành. Tô Nhan Hề là một beauty blogger, có một người chị em sinh đôi tên là Hạ Cẩm Hề. Tô Nhan Hề là một người có tính cách lạc quan, vui vẻ, tốt bụng, ấm áp và là người có sự nghiệp riêng. Một ngày không báo trước, Tô Nhan Hề đã bị chị gái sinh đôi của mình uy hiếp, bắt buộc phải trở thành bạn gái hợp đồng với tổng tài Cố Tây Thành.

Cố Tây Thành là một người nóng tính, nguyên tắc, vô tình, anh theo đuổi ước mơ bằng chính thực lực của mình. Anh chỉ giả vờ yêu đương với Tô Nhan Hề để làm vừa lòng bà nội đang bị bệnh của mình. Nhưng trải qua một thời gian bên nhau, Cố Tây Thành ngày càng thu hút bởi sự lạc quan, yêu đời của Tô Nhan Hề. Hai người cũng dần nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Dưới sự quan tâm đầy tinh tế của Tô Nhan Hề, Cố Tây Thành dần tháo bỏ lớp vỏ bọc lạnh lùng, vô tâm của mình mà thay vào đó là tấm lòng chung thủy, yêu thương mọi người xung quanh.

2. Xin chào, người yêu quất tử của tôi

 • Số tập: 30 Tập
 • Diễn viên: Lương Tĩnh Khang, Tôn Thiên, Vương Phóng

phim-ngon-tinh-tong-tai

Xin chào, người yêu quất tử của tôi kể về Lục Sâm – chủ tích của một công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc nhưng lại chỉ có thể sống một mình, không tiếp xúc với đám đông do bị dị ứng với con người. Cây quýt mà bố mẹ Lục Sâm trồng chính là nguồn tình cảm duy nhất. Dương Thiện Thiện, cô gái bất đắc dĩ phải đóng giả người máy và bước vào cuộc đời của anh. Trải qua nhiều “biến cố” hài hước, hai người dần nảy sinh tình cảm và dần lớn thành tình yêu ngọt ngào.

Tuy nhiên, Lục Sâm cho rằng anh đã yêu cô người máy của mình nên đã rất đau khổ và sợ hãi. Cùng lúc đó, Dương Thiện Thiện biết rằng không thể lừa dối Lục Sâm thêm nữa, nên đã cố ý biến mất ra khỏi cuộc đời Lục Sâm, để chôn chặt bí mật này suốt đời. Tuy nhiên, đối thủ của Lục Sâm đã bí mật điều tra và phát hiện Lục Sâm đang thực hiện dự án chế tạo người máy. Dần dần, sự thật về vụ tai nạn xe hơn 10 năm trước trỗi dậy.

3. Ánh mắt anh chỉ dành cho em

 • Số tập: 24 Tập
 • Diễn viên: Vương Hạc Nhuận, La Chính, Đinh Gia Văn

phim-ngon-tinh-tong-tai

Ánh mắt anh chỉ dành cho em là câu chuyện tình cảm của cặp đôi giống hết nhau. Sau một vụ tai nạn, họ đã hoán đổi cuộc sống của nhau. Chuyện này bắt đầu khi cô gái có tên Khương Lê Lê, vì muốn giữ sự nghiệp cho chị gái sinh đôi mà tình nguyện làm thế thân trong giới điện ảnh. Sau đó nhanh chóng trở thành “át chủ bài”.

Tưởng như kế hoạch sẽ đổ vỡ thì Khương Lê Lê lọt vào mắt xanh của vị chủ tịch trẻ tuổi tài cao nhưng lòng dạ lại đen tối. Chỉ vì một ánh mắt mà anh đã bị cô làm cho rung động và bắt đầu theo đuổi cô đến tận cùng thế giới.

4. Xin gọi tôi là tổng giám

 • Số tập: 32 Tập
 • Diễn viên: Lâm Canh Tân, Đàm Tùng Vận, Lưu Sướng

phim-ngon-tinh-tong-tai

Xin gọi tôi là tổng giám kể về cô gái Ninh Mông luôn có ước mơ trở thành nhà đầu tư, nhưng công việc sau tốt nghiệp đại học lại khác xa so với mong muốn của cô. Cấp trên của Ninh Mộng là Lục Ký Minh, một chủ tịch đầu tư với năng lực kinh doanh xuất chúng, cho răng Ninh Mông không có tố chất trở thành nhà đầu tư.

Sau khi trải qua nhiều thử thách, Ninh Mông quyết định “dứt áo ra đi”, để chứng minh cho anh thấy về khả năng của mình. Về sau, cả Ninh Mông và Lục Ký Minh đều xảy ra biến cố, hai người ngày càng thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ yêu thương cho nhau. Lục Ký Minh cùng dần thay đổi cách nhìn về Ninh Mông, còn Ninh Mông ngày càng trưởng thành và sống tích cực hơn.

5. Dáng vẻ nên có của tình yêu

 • Số tập: 30 tập
 • Diễn viên: Angelababy, Lại Quán Lâm

phim-ngon-tinh-tong-tai

Phim xoay quanh cô nàng Doãn Diệc Khả, ngoài 30 tuổi, cô có một cuộc sống hoàn hảo, dù ở công ty hay ở nhà, cô đều giống như Wonder Woman. Cô ấy rất quan tâm đến mọi người xung quanh, nhưng lại quên sưởi ấm trái tim mình. Đến một ngày, cô gặp lại cậu bé hay đến nhà mình ăn cơm ở cửa hàng tiện lợi. Từ Quang Tây đã trở thành một chàng trai đầy năng lượng, sưởi ấm trái tim cô. Gặp lại người chị Doãn Diệc Khả sau khi du học trở về, Từ Quang Tây đã dần phát triển tình cảm của mình thành tình yêu không thể cưỡng lại dành cho cô.

6.  Chúng ta không biết yêu

 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên: Kim Thần, Vương Tử Dị, Vương Song

phim-ngon-tinh-tong-tai

Là mẹ đẻ của ứng dụng nổi tiếng giúp mọi người học cách yêu và tìm thấy nửa kia của mình, nhưng “nữ ma đầu” Triệu Giang Nguyệt lại chưa hề có một mảnh tình vắt vai nào. Cùng lúc đó, cô có nhiệm vụ hướng dẫn người thừa kế của công ty Cố Gia Tâm – một “tiểu thịt tươi” có đầy kinh nghiệm tình trường. Trải qua cùng nhau, cả hai dần học hỏi và phát triển để viết nên một chuyện tình thật dễ thương.

7. Không thèm yêu đương với sếp

 • Số tập: 33 tập
 • Diễn viên: Hoàng Tử Thao, Tống Tổ Nhi, Trương Gia Vỹ

phim-ngon-tinh-tong-tai

Tiền Duy là trợ lý luật sư cho Lục Tuân – bạn học cùng trường của cô trước đây. Tiền Duy cho rằng Lục Tuân luôn chèn ép mình là do lúc ở trường cô đã từng xúc phạm anh. Một tai nạn bất ngờ, khiến cho Tiền Duy bị hôn mê, cùng từ đây cô có giấc mơ kỳ lạ vào năm 19 tuổi, cô nhận ra Lục Tuân đối với cô có một chút quan tâm. Do đó, sau khi tỉnh dậy, thái độ của cô dành cho Lục Tuân cùng bắt đầu thay đổi tích cực.

8. Gặp em cô gái rực rỡ

 • Số tập: 43 Tập
 • Diễn viên: Kim Hạn, Trần Kiều Ân, Trần Hựu Duy, Vương Tử Tuyền

phim-ngon-tinh-tong-tai

Gặp em cô gái rực rỡ, kể về cô gái mạnh mẽ và thành đạt Độc Cô Nhược Nam, bỗng dưng bị nghệ sĩ dưới quyền của mình là Tống Tử Hào và các nhân viên bắt tay nhau phản bội cô. Sự nghiệp đang trên đà thăng tiến bỗng nhiên rơi xuống vực thẳm chỉ trong 1 đêm. Nhược Nam chưa bao giờ chịu thua, tìm mọi cách quay trở lại thời kỳ huy hoàng. Cô dốc bao tâm huyết để lăng xê Tư Đạt, trong hành trình bắt đầu lại sự nghiệp lần thứ 2, trời xui đất khiến Độc Cô Nhược Nam lại cùng giám đốc Quý Mặc bắt đầu cuộc hành trình soi rõ cá tính và sưởi ấm lẫn nhau. Từ 2 con người chịu tổn thương trong tình cảm trở thành một cuộc chiến tình ái đầy sâu sắc,..

9. Đừng nhờn với chị

 • Số tập: 20 tập
 • Diễn viên: Lục Nghiên Kỳ, Dương Trạch,

phim-ngon-tinh-tong-tai

Đừng nhờn với chị kể về Kim Dung Dung – Tổng giám đốc xinh đẹp độc thân của tập đoàn Kim Triều. Trong một lần tình cờ gặp được chàng trai trẻ Cố Tùng Bắc – con trai thứ 3 của tập đoàn Cố Thị. Để giải quyết tình hình khó khăn của công ty, 2 người nhanh chóng kết hôn. Sau khi trải qua những sóng gió cùng nhau, họ dần loại bỏ cái bóng của quá khứ đã che phủ trái tim họ bấy lâu nay, để tiếp cận trái tim của đối phương hơn.

10. Cùng anh ăn một bữa ngon

 • Số tập: 20 tập
 • Diễn viên: Cao Hãn Vũ, Hách Lôi, Trịnh Tưu Hoằng

phim-ngon-tinh-tong-tai

Cùng anh ăn một bữa ngon là bộ phim kể về chuyện tình của Dư Hạo – một người không biết nấu ăn, thậm chí trong nhà anh cũng không có bếp. Anh ấy muốn học nấu ăn nên đã tài trợ cho một chương trình thực tế về ẩm thực và tự mình làm người học. Tuy nhiên, trong quá trình quay phim, anh đã làm hành động gây tranh cãi khiến anh không còn xuất hiện trong chương trình nữa. Tô Khả Lam là giám đốc quan hệ công chúng, chuyên đi giải quyết những rắc rối mà Dư Hạo gây nên. Và một lý do nào đó, khiến cô trở thành giáo viên dạy nấu ăn cho Dư Hạo. Cô đưa anh vào bếp và bắt đầu đi vào trái tim anh.

Trên đây là tổng hợp Top 10 bộ phim ngôn tình tổng tài Trung Quốc năm 2022 xuất sắc từ diễn viên cho tới kịch bản. Bạn đã xem hết những bộ phim ngôn tình tổng tài nào trên đây chưa? Có bộ phim ngôn tình nào bạn thấy hay nhưng lại chưa được liệt kê ở đây không? Hãy comment phía dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!