Pokemon là những sinh vật kỳ lạ mang trong mình những quyền năng đặc biệt. Trong thế giới Pokemon có những nhân vật có ngoại hình nhỏ bé đáng yêu và có cả những hung thần khuynh đảo cửu giới, đặc biệt là những pokemon huyền thoại. Vậy bạn có tò mò muốn biết những Pokemon huyền thoại mạnh nhất trong thế giới Anime hay không? Hãy cùng Tech BlogAZ khám phá ngay nào!

Arceus

Đứng đầu danh sách những Pokemon huyền thoại mạnh nhất trong thế giới Pokemon chính là cái tên Arceus. Arceus ra đời trước khi vũ trũ này được tồn tại. Nguồn gốc của Arceus bắt nguồn từ một quả trứng, quả trứng này mang toàn bộ năng lượng của không gian vô định.

Arceus-pokemon-huyen-thoai-manh-nhat-moi-thoi-dai

Truyền thuyết kể rằng, sau khi được sinh ra, trải qua nhiều thứ và Arceus bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn. Chính vì điều này mà ngài đã tạo ra vũ trụ. Arceus đã tạo ra ba thực thể quyền năng Creation Trio là Dialga, Palkia và Giratina và trao chúng những năng lực điều khiển không gian, thời gian.

Sau đó, cũng chính tay Arceus đã tạo nên 3 pokemon là Emrit, Yuxie và Agnome rồi ban cho chúng sức mạnh của tri thức, cảm xúc và ý chí có trong con người và Pokemon. Chính vì vậy, Arceus chính là “đấng sáng thế” trong toàn bộ vũ trụ Pokemon, vị thần của những vị thần.

Nói về sức mạnh của Arceus, ngài sở hữu đặc tính đa hệ, có tổng chỉ số năng lực là 720, thành thạo nhiều tuyệt kỹ và có khả năng chịu sát thương lớn. Arceus có thể biến đổi thành bất cứ hệ nào, sử dụng tất cả chiêu thức và miễn dịch với mọi đòn tấn công. Sức mạnh của Arceus được ví như đấng tối cao thần thánh.

Rayquaza

Sự tồn tại của Rayquaza vẫn được xem như là điều bí ẩn. Không ai biết Rayquaza có nguồn gốc từ đâu nhưng điều duy nhất mà họ biết là Rayquaza chính là một trong những Pokemon huyền thoại mạnh nhất trong thế giới Pokemon và được tạo ra trước khi có sự xuất hiện của con người.

pokemon-Rayquaza

Được biết, Rayquaza là Pokemon duy nhất hợp với việc bảo vệ an toàn cho Trái Đất và phá hủy được thiên thạch. Bởi Rayquaza chỉ hấp thụ nước, các hạt bụi trong khí quyển và ăn thiên thạch để tồn tại. Rayquaza có tốc độ kinh hoàng, nhanh như một tia chớp.

Rayquaza đã tạo ra một cuộc chiến hàng nghìn năm với Groudon (huyền thoại tạo ra những mãnh đất) và Kyogre (huyền thoại tạo ra biển khơi cho Trái Đất). Để rồi sau đó thuần phục được 2 con Pokemon cứng đầu này. Mỗi lần Raquaza xuất hiện, nó luôn tạo ra sự sợ hãi cho các Pokemon ở lân cận.

Mewtwo

Mewtwo chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ đối với các Fan của bộ manga hay anime về Pokemon. Mewtwo thậm chí còn có hẳn một series phim dành cho mình. Mewtwo gần như là Pokemon huyền thoại mạnh nhất, thậm chí nó có thể tạo ra một cơn bão đủ sức mạnh để hủy hoại cả Trái Đất.

Khác với các Pokemon khác, Mewtwo được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Nó sở hữu trí thông minh vượt trội so với các Pokemon khác. Nó có thể tự xây dựng riêng cho mình một phòng thí nghiệm dù trước đó chưa có bất kỳ một kinh nghiệm nào.

pokemon-Mewtwo

Đặc biệt, Mewtwo có khả năng khống chế năng lực của khá nhiều Pokemon khác, thậm chí là kiểm soát tâm trí của chúng. Mewtwo sở hữu tốc độ kinh hoàng, nhanh thứ 2 trong số các Pokemon huyền thoại. Khả năng đặc biệt của Mewtwo giúp nó tự tạo ra một vòng bảo vệ ngăn chặn mọi sự tấn công đến mình. Mewtwo hoàn toàn có đủ năng lực để xóa sổ một trụ sở, cơ quan đầu não của team Rocket.

Tóm lại, Mewtwo đích thị là Pokemon mạnh nhất. Dù có ngoại hình khá nhỏ nhắn nhưng nó không ngán một ai, kể cả những pokemon đã tiến hóa thành hình dạng to lớn, gai gốc.

Necrozma

Cùng với Solgaleo và Lunala, Necrozma là một trong ba thành viên của bộ ba huyền thoại ánh sáng. Chính ánh sáng của Necrozma đã đi xuyên qua nhiều thế giới khác nhau mang đến sự sống cho các thế giới.

Necrozma được tạo từ ánh sáng thuần khiết nên nhiệt độ cơ thể lên đến 10000 độ F. Hễ thứ gì chạm vào Necrozma cũng sẽ bốc hơi ngay lập tức. Hơn nữa, Pokemon này có thể bắn tia laze xung quanh cơ thể. Những tia laze này có thể bay tới 18 dặm và đốt tất cả.

pokemon-Necrozma

Với sức mạnh Ánh Sáng Thiêu Đốt Bầu Trời, mỗi khi Necrozma xuất chiêu thì không ai có thể đỡ nổi đòn chí mạng này. Cả bầu trờ sụp đổ, không gian và thời gian sẽ bị bóp méo đến cực hạn.

Necrozma thuộc hệ ngoại cảm, tuy không thể tiến hóa như các pokemon thông thườn. Nhưng Necrozma có đến 3 dạng biến hình khác nhau là Dusk Mane Necrozma, Dawn Wings Necrozma và Ultra Necrozma.

Giratina

Giratina cùng với Dialga và Palkia là bộ 3 sáng tạo được  tạo ra bởi Arceus. Giratina được tạo ra với mục đích giúp Arceus tạo dựng thế giới nhưng pokemon này khi đánh nhau lại rất bạo lực. Chính vì điều này mà Giratina bị Arceus trục xuất vào thế giới ngược, tại thế giới này sẽ không có ánh sáng, không có nhiệt độ, không có thời gian và trọng lực.

Giratina là sự kết hợp giữa rồng và quỷ (2 chủng tộc mạnh nhất trong Pokemon) thế nên không có gì ngạc nhiên khi mà nó sở hữu một sức mạnh kinh người. Giratina đủ sức đánh bại bất kỳ một Pokemon nào bởi những kỹ năng thành danh của cả 2 chủng tộc.

Giratina-huyen-thoai-manh-nhat-trong-gioi-pokemon

Có nhiều ý kiến cho rằng Giratina thậm chí còn mạnh và bá đạo hơn rất nhiều lần so với Rayquaza – Pokemon huyền thoại được đánh giá là mạnh nhất trong thế giới Pokemon. Trong thực tế 2 Pokemon này chưa có bất kỳ một lần chạm trán nào. Tuy nhiên, việc so sánh với Rayquaza cũng đủ để thấy Giratina mạnh đến cỡ nào rồi phải không.

Zacian

Zacian được gọi là người hùng trong thế giới pokemon khi nó không chỉ mạnh mẽ mà còn rất gan dạ. Bằng khả năng hấp thụ nhanh các hạt kim loại, Zacian có thể dễ dàng biến đổi từ hình dạng này sang hình dạng khác. Nó di chuyển một các nhanh nhẹn cứ như là đang nhảy khi chiến đấu.

Vũ khí lợi hại nhất mà Zacian sở hữu chính là thanh kiếm ngậm trong miệng, nó có thể cắt đi bất cứ thứ gì thậm chí là cả một đại dương.

Zacian-nguoi-hung-trong-gioi-pokemon

Lugia

Lugia là Pokemon huyền thoại song hệ  sở hữu hệ Bay và hệ Siêu Linh. Lugia là người bảo vệ biển cả và là bậc thầy của bộ ba loài chim huyền thoại (Zapdos, Articuno và Moltres).  Lugia có khả năng điều khiển từ những cơn gió nhẹ đến các bão tố ngoài đại dương một cách điêu luyện.

Đặc biệt, mọi năng lượng của Lugia đều tập trung vào đôi cánh. Vì thế nên chỉ cần giương đôi cánh của mình ra thì nó cũng có thể gây ra bão. Nó thường nghỉ ngơi dưới đáy biển sâu để tránh gây ra thiên tai.

Lugia-huyen-thoai-song-he

Ho – oh

Ho – oh chính là Pokemon có thể hồi sinh bất kỳ Pokemon nào từ cõi chết. Nó đã hồi sinh cho 3 Pokemon huyền thoại (Raikou, Entei và Suicine) khi bị tia sét đánh trúng.  Ho – oh được xem là bậc thầy của Bộ ba Quái vật Huyền thoại.

Mặc dù Ho – oh không có toàn quyền kiểm soát khả năng Regenerator của nó. Tuy nhiên,  nó có các đòn tấn công đặc biệt và di chuyển lửa rất tốt như Sacred Fire. Nó hoàn thành Tower Duo cùng với Lugia.

Ho-oh-bac-thay-cua-bo-ba-quai-vat-huyen-thoai

Kyurem

Kyurem cùng với Zekrom và Reshiram chính là bộ ba âm dương huyền thoại. Nếu ở Zekrom đại diện cho bóng tối, Reshiram đại diện cho ánh sáng thì Kyurem sẽ đại diện cho cả hai.  Nó giống như là một hợp nhất giữa Zekrom và Reshiram. Do đó, năng lựa của Kyurem hơn hẳn hai anh bạn còn lại.

Kyurem thuộc hệ Rồng và hệ Băng nhưng Kyurem có thể sử dụng được năng lượng chiến đấu của điện. Không chiến đấu một cách ồn ào, chỉ cần sử dụng nguồn sức mạnh đóng băng của mình mà hạ gục mọi đối thủ.

Kyurem-bo-ba-am-duong-huyen-thoai

Dialga – Palkia

Dialga và Palkia là 2 thành viên trong bộ 3 sáng tạo và là những pokemon đầu tiên của vũ trụ, nắm giữ sức mạnh nguyên thuỷ là không gian và thời gian.

Dialga được Arceus ban cho quyền năng thao túng thời gian. Bất kỳ nơi nào có sự xuất hiện của Dialga cũng khiến cho thời gian có sự biến động. Với khả năng đặc biệt này, Dialga có thể tự đưa mình hoặc người khác đến những mốc thời gian khác nhau, kể cả quá khứ hay tương lai.

Còn với Palkia,  Arceus lại ban cho quyền năng cai quản không gian. Nó có thể bẻ cong không gian, thao túng mọi khía cạnh của không gian.

Palkia-dialga

Dialga và Palkia đã từng có một trận đánh nhau làm cho càng không đảo lộn, trời đất đổi màu. Tuy mang trong mình những quyền năng và là những Pokemon đầu tiên của vũ trụ nhưng 2 con Pokemon này di chuyển khá chậm. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu của cả 2.

Trên đây là top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất trong thế giới về Anime về Pokemon mà Tech BlogAZ đã tổng hợp. Bạn nghĩ như thế nào về vị trí của các Pokemon trên, hãy để lại comment bên dưới bài viết để chúng tôi biết với nhé!