Google photo là ứng dụng sao lưu ảnh và video trực tuyến giúp người dùng lưu lại những bức ảnh, khoảnh khắc đẹp trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc để giải phóng không gian đám mây. Đây là một ứng dụng khá hữu ích dành cho người dùng. Trong bài viết hôm nay, Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh từ Google photo về máy tính bằng cách thủ công hoặc tải toàn bộ ảnh thư viện ảnh về máy tính một cách nhanh nhất. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

Cách tải ảnh từ Google photo  về máy tính bằng trình duyệt web

Tải ảnh từ Google photo  về máy tính bằng trình duyệt web là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn chọn lọc chính xác những hình ảnh mà mình muốn tải xuống. Với phương pháp này, bạn có thể tải tối đa 500 ảnh cùng một lúc về máy tính.

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào photos.google.com
 • Bước 2: Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn tải xuống.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm đặt dọc ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bấm vào “Tải xuống”.

cach-tai-anh-ve-may-tinh-bang-web

Trường hợp bạn muốn tải nhiều ảnh cùng một lúc về máy tính thì hãy nhấp vào dấu tích hiên trên bất kỳ một ảnh nào. Sau đó, bạn tiếp tục chọn nhiều ảnh khác bằng cách nhấp vào vòng tròn ở trên cùng góc trái của mỗi bức ảnh và tải xuống.

Nếu bạn muốn chọn toàn bộ ảnh trong cùng một hàng, nhấn chọn hình ảnh đầu tiên. Nhấn giữ phím Shift và tích vào hình ảnh cuối cùng mà bạn muốn chọn. Nên nhớ đừng buông phím Shift cho đến khi bạn chọn đến hình ảnh cuối cùng.

Cách tải ảnh từ Google photo về máy tính bằng Google Takeout

Nếu bạn muốn tải toàn bộ hình ảnh đã lưu từ rất lâu trên Google photo về máy tính mà không cần phải tìm kiếm, Techblogaz.com sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cực kỳ nhanh đó là sử dụng Google Takeout.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Google Takeout và đăng nhập vào tài khoản Google.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Bỏ tất cả“, sau đó nhấn chọn lại “Google photo” để chỉ xuất nội dung media từ Google Photos và loại trừ thông tin khỏi các dịch vụ còn lại của Google.

cach-tai-anh-tu-google-photo-ve-may-tinh

  • Với tùy chọn “Bao gồm tất cả album ảnh“, bạn có thể chọn album nào muốn trích xuất một bản sao. Theo mặc định, Takeout sao lưu tất cả các album ảnh của bạn.
  • Nút “Nhiều định dạng” cho bạn biết ảnh và video sẽ được xuất ở định dạng nào.
 • Bước 3: Nhấn nút “Bước tiếp theo” ở cuối trang.

tai-anh-tu-google-photo

 • Bước 4: Nhấn tùy chọn phương thức gửi, sau đó nhấn “Tạo tệp xuất“. Cuối cùng bạn đợi trong giây lát và nhấn “Tải xuống” để lưu về máy.

tai-anh-tu-google-photo-ve-may

Như vậy, Techblogaz.com đã hướng dẫn bạn cách tải ảnh từ Google photo về máy tính dễ dàng. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ bộ sưu tập của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.