Hồ sơ xin việc là hành trang không thể thiếu khi bạn đi xin việc ở bất cứ ngành nghề nào. Bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết hồ sơ này gồm những giấy tờ gì? Đừng lo, bài viết sau Techblogaz sẽ bật mí cho bạn tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc là tổng hợp tất cả tài liệu về bản thân trong quá trình ứng viên xin việc làm. Hồ sơ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mọi thông tin từ lý lịch, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập của ứng viên để tăng độ tin cậy với nhà tuyển dụng.

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và chuẩn nhất

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và chuẩn nhất

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cần phải có các giấy tờ như sau:

  • CV xin việc
  • Đơn xin việc
  • Sơ yếu lý lịch tự khai (đã công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Thư xin việc (cover letter)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Căn cước công dân (phô tô công chứng)
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan (nếu có)
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6

Cách tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và nhanh chóng

Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin và cách tải của từng loại giấy tờ này ở nội dung bên dưới nhé!

CV xin việc

CV là điều không thể thiếu đối với các bạn đang trong quá trình tìm việc làm. Cách viết CV khá đơn giản và không mô tả chi tiết cụ thể như đơn xin việc. Thông qua CV xin việc, doanh nghiệp, công ty sẽ cân nhắc xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với vị trí đó hay không. Do đó, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể sáng tạo cho mình một CV độc đáo và thu hút đơn vị tuyển dụng

CV là bảng tóm tắt thông tin về kinh nghiệm làm việc, trình đô qua các năm

CV là bảng tóm tắt thông tin về kinh nghiệm làm việc, trình đô qua các năm

>>>Link tải CV xin việc TẠI ĐÂY

Đơn xin việc và sơ yếu lý lịch

Đối với đơn xin việc, bạn có thể tự viết tay hoặc tham khảo tại các website trên mạng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tự viết và trình bày đơn xin việc theo phong cách riêng của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc

Sơ yếu lý lịch là giấy tờ bắt buộc trong bộ hồ sơ xin việc. Nó chứa tất cả thông tin cá nhân, quá trình học tập và làm việc của ứng viên đã được công chứng bởi chính quyền địa phương. Bạn có thể dễ dàng tìm mua 2 loại giấy này tại quán photo hoặc trực tiếp tải về các mẫu đơn này TẠI ĐÂY

Bảng sơ yếu lý lịch tự thuật

Bảng sơ yếu lý lịch tự thuật

Thư xin việc (cover letter)

Thư xin việc hay còn gọi cover letter, là lá thư gửi đến nhà tuyển dụng với nội dung thể hiện mong muốn trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của mình cho nhà tuyển dụng thấy. Bạn nên lưu ý trình bày ngắn gọn và nêu rõ những ưu điểm nổi bật của mình.

Tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Mẫu thư xin việc (cover letter) phổ biến nhất hiện nay

>>>Link tải mẫu thư xin việc làm TẠI ĐÂY

Giấy khám sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe là minh chứng chứng minh sức khỏe của người ứng tuyển đủ điều kiện thể lực để đảm nhận công việc. Các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ chịu trách nhiệm trong việc cấp giấy khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Mẫu giấy khám sức khỏe

>>>Mời bạn xem qua một số mẫu giấy khám sức khỏe TẠI ĐÂY

Các giấy tờ liên quan khác

Ngoài ra, các ứng viên cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ liên quan khác như: bản sao giấy khai sinh, ảnh thẻ, bằng cấp và chứng minh thư.  Tùy vào yêu cầu của công ty mà các giấy tờ này có thể công chứng hoặc không công chứng.

Bản sao giấy khai sinh

Bản sao giấy khai sinh

>> Tải ngay bộ hồ sơ xin việc đầy dủ với tất cả các loại giấy tờ qua link TẠI ĐÂY.

Với những chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm bắt được cách tải một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn sắp đến. Hãy theo dõi website của chúng tôi để bỏ túi nhiều thông tin hấp dẫn nữa nhé!