Đơn xin nghỉ việc là văn bản dùng để hoàn tất thủ tục xin dừng làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp tư nhân và nhà nước. Bạn đang đau đầu vì không biết nên viết đơn như thế nào để sếp vừa đồng ý ngay vừa không mất lòng? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay cách tải mẫu đơn xin việc file word trong bài viết dưới đây của Techblogaz.

Cách tải các mẫu đơn xin nghỉ việc file word thông dụng nhất

Đơn xin nghỉ việc là giấy tờ cần thiết mà bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, đặc biệt không thể thiếu khi bạn quyết định thôi việc. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều sử dụng mẫu đơn xin thôi việc bản word để tiện lợi và chuẩn xác hơn. Chỉ cần điều chỉnh một số thông tin cá nhân trên mẫu là bạn đã có ngay mẫu đơn nhanh chóng. Bạn có thể tải mẫu đơn xin việc file wordTechblogaz chia sẻ bên dưới đây.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc file word

>>> Tải ngay mẫu đơn xin nghỉ việc TẠI ĐÂY

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc file word

>>> Lưu ngay mẫu đơn xin nghỉ việc TẠI ĐÂY

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc file word

>>> Link tải mẫu đơn số 4 TẠI ĐÂY

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc file word

Đơn xin nghỉ việc thông dụng nhất hiện nay

>>> Bỏ túi đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất TẠI ĐÂY

Lá đơn xin nghỉ việc bản word được sử dụng nhiều nhất

Lá đơn xin nghỉ việc bản word được sử dụng nhiều nhất

>>> Bật mí link tải đơn xin nghỉ việc TẠI ĐÂY

Quy trình xin nghỉ việc đúng luật hiện nay

Khi bạn muốn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty hoặc doanh nghiệp, bạn cần phải tuân thủ đúng quy trình xin nghỉ việc đúng luật dưới đây.

Thông báo nghỉ

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là thông báo đến người trực tiếp quản lý bạn trước khoảng từ 14 – 45 ngày tùy vào quy định chung của công ty và hợp đồng lao động bạn đã ký khi nhận việc. Bên cạnh vấn đề trao đổi trực tiếp với cấp trên, bạn cùng cần soạn thảo văn bản trình lên sếp nhằm đề phòng trường hợp rắc rối sau này.

Viết đơn xin nghỉ việc

Bước tiếp theo, bạn cần viết đơn xin nghỉ việc chính thức, nộp lên cấp trên. Đây là thủ tục không thể thiếu để xin nghỉ việc. Bạn có thể tham khảo chọn và tải mẫu đơn xin nghỉ việc file word với đa dạng mẫu TẠI ĐÂY

Duyệt đơn và trả lương

Cấp trên và các bộ phận liên quan chịu trách nhiệm duyệt đơn và đồng thời thanh toán hợp đồng bao gồm cả lương, thưởng và các khoản chi phí khác.

Bàn giao công việc và tài sản liên quan

Sau khi bạn nghỉ việc, công ty sẽ tuyển người mới thay thế vị trí của bạn. Do đó, bạn có trách nhiệm bàn giao lại tất cả công việc cũng như tài sản cho người mới. Mục đích của việc này đảm bảo công công việc của công ty diễn ra bình thường. Nhằm tránh một số rắc rối về sau, bạn cần tìm hiểu thêm mẫu biên bản bàn giao tài sản trước khi nghỉ việc TẠI ĐÂY.

Vì sao phải tuân thủ quy trình xin nghỉ việc?

Tuân thủ đúng quy trình xin nghỉ việc thể hiện rõ sự chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của bạn trong công việc, tạo ấn tượng với tất cả mọi người trong công ty. Mặt khác, nếu bạn không làm theo quy trình nêu trên đồng nghĩa với việc bạn đang đơn phương chấm dứt hợp đồng, dẫn đến nhiều vấn đề gồm:

 • Hoàn toàn không được hưởng số lương trong tháng cuối làm việc.
 • Không được nhận khoản trợ cấp nghỉ việc.
 • Bắt buộc hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty.
 • Đền bù hợp đồng theo thỏa thuận đã ký giữa hai bên.
Nếu như bạn nghỉ việc mà không tuân theo quy trình nêu trên sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả

Nếu như bạn nghỉ việc mà không tuân theo quy trình nêu trên sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc đúng chuẩn

Khi viết đơn xin nghỉ việc, bạn cần lưu ý một số nội dung nên và không nên làm trong đơn nghỉ như sau:

Một số lý do nên nêu trong đơn:

 • Mâu thuẫn với  cấp trên
 • Chuyển chỗ ở
 • Không thích hợp với văn hóa công ty
 • Chế độ đãi ngộ không thỏa đáng
 • Cơ hội thăng tiến không có và đã tìm được vị trí tốt hơn
 • Chuyển định hướng ngành
 • Học thêm nâng cao trình độ
 • Về hưu

Vài điều không nên ghi trong đơn:

 • Chán ghét công việc hiện tại
 • Chia tay người yêu
 • Bất đồng với đồng nghiệp
 • Gia đình bắt nghỉ việc

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Mặc dù bạn nghỉ việc do bất cứ nguyên nhân nào đi nữa thì vẫn nên sử dụng ngôn từ lịch sự, không đưa cảm xúc cá nhân vào trong giấy và đặc biệt chú ý tránh dùng từ ngữ thiếu tôn trọng đối phương.

Bạn chỉ cần viết ngắn gọn, trung thực trong đơn. Mặc khác, khi trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, bạn hãy trình bài rõ ràng để cấp trên thấu hiểu và thông cảm với quyết định nghỉ việc của bạn. Đồng thời, công ty dù có như thế nào đi nữa vẫn luôn là nơi dạy cho bạn bài học cũng như kinh nghiệm. Do vậy, bạn nên gửi lời cảm ơn đến cấp trên và đồng nghiệp, những người đã hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bạn làm việc tại đó.

Hãy viết thông tin một cách lich sự và trung thực nhất bạn nhé

Hãy viết thông tin một cách lich sự và trung thực nhất bạn nhé

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần viết đơn không?

Nghỉ việc trong thời gian thử việc thì có cần viết đơn không là vấn đề mà khá nhiều bạn vừa mới đi làm thắc mắc. Theo quy định tại Điều 25 của Bộ luật Lao động năm 2019, thời gian thử việc được thiết lập bởi thỏa thuận của hai bên.

Đồng thời, Bộ luật cũng nêu rõ trong thời gian thử việc, một trong hai bên đều có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc mà không cần thông báo trước hay đền bù. Vì vậy, bạn không bắt buộc phải viết đơn xin nghỉ việc. Thế nhưng, trường hợp bạn cảm thấy không muốn tiếp tục công việc nữa thì nên báo trước cho quản lý trực tiếp để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng với công ty.

Trên đây là tất cả thông tin về tải đơn xin nghỉ việc file word cũng như cách viết đơn đúng chuẩn. Hy vọng cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cổng mới mở ra với nhiều điều may mắn . Chúc bạn tìm được công việc vừa ý, phù hợp với bản thân!