Mẫu đơn xin việc có dán ảnh mới nhất tại Techblogaz sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như thuận tiện hơn trong khâu chuẩn bị hồ sơ để tìm việc. Cùng tham khảo bài viết sau đây để bỏ túi cách tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh đem lại lợi ích gì?

Đơn xin việc được xem là yếu tố cốt lõi trong bất cứ hồ sơ xin việc khi bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp hoặc công ty. Nội dung của đơn này sẽ trình bày khái quát về bản thân cũng như nguyện vọng, mục tiêu nghề nghiệp khi tham gia ứng tuyển. Trên thực thế, mẫu đơn xin việc có dán ảnh chỉ khác đơn xin việc bình thường ở chỗ bạn sẽ đính kèm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 vào góc bên trái tờ đơn.

Tải đơn xin việc có dán ảnh

Mẫu đơn xin việc có dán ảnh là phần không thể thiếu trong bất kỳ bộ hồ sơ nào

Ngoài ra, đơn xin việc là một trong những điểm nhấn, tạo ấn tượng và thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Do đó, nếu như bạn chuẩn bị một đơn xin việc kỹ lưỡng, chi tiết và đầy đủ thì dường như cơ hội trúng tuyển của bạn càng cao hơn. Với mẫu đơn có dán ảnh này thể hiện sự chuyên nghiệp của người ứng tuyển, cho bên tuyển dụng biết rõ khuôn mặt bạn như thế nào. Đó cũng là lý do khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác ngay từ vòng lọc hồ sơ.

Đơn xin việc nên chọn ảnh 3×4 hay 4×6?

Hầu hết các đơn vị tuyển dụng đều đưa ra yêu cầu bắt buộc đơn xin việc trong bộ hồ sơ và sẽ ưu tiên chọn đọc đơn xin việc trước. Chính vì thế, tờ đơn hấp dẫn đối phương về mặt hình thức lẫn nội dung thì không thể thiếu đi ảnh thẻ chân dung.

Trên thực tế, khá nhiều bạn trẻ vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm phỏng vấn nên gặp nhiều băn khoăn không biết nên dán ảnh kích thước nào cho phù hợp. Tuy nhiên, Techblogaz xin giải đáp rằng nếu bạn sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn khung ảnh thì hãy dựa vào đó để lựa chọn 3×4 hay 4×6. Đa số người ta thường dùng ảnh 3×4 để dán vào đơn xin việc và các đơn khác vì cỡ ảnh của nó cân đối với tổng thể lá đơn. Ngược lại, ảnh 4×6 chỉ phù hợp với bìa đựng hồ sơ xin việc hoặc sơ yếu lý lịch hơn.

Mẫu đơn xin việc có dán ảnh gồm những gì?

Ngoài việc chèn ảnh bên góc trái, mẫu đơn xin việc có dán ảnh còn chứa Quốc hiệu và Tiêu ngữ như các giấy tờ thông thường khác. Tiếp đến, chúng sẽ gồm các phần sau đây:

Phần mở đầu

  • Lời chào lịch sự đầu đơn là điều không thể thiếu trong mọi tờ đơn, kể cả đơn xin việc.
  • Phần đầu tiên luôn là phần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân từ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email và số điện thoại,… Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cẩn thận nội dung này, nếu như bạn viết sai sẽ gây khó khăn trong việc doanh nghiệp liên lạc, trao đổi với bạn.

Phân nội dung

  • Trước tiên, bạn sẽ nêu rõ vị trí, phòng ban mà bạn muốn ứng tuyển vào kèm theo lý do vì sao bạn biết đến công việc này.
  • Tiếp đến, bạn cần trình bày kinh nghiệm và chuyên môn của bản thân, nhằm chứng minh với nhà tuyển dụng răng bạn là ứng cử viên sáng giá. Thêm vào đó, nguyên nhân bạn muốn làm việc tại vị trí này là gì, hãy nêu cụ thể trong đơn để nhà tuyển dụng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bạn.

Phần kết thúc

Cuối đơn, bạn nên thể hiện khát khao được cống hiến mãnh liệt nhất đối với vị trí ứng tuyển cũng như cam kết tuân thủ yêu cầu, nội quy công ty. Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến người đã đọc đơn như một phép lịch sự tối thiểu nhất với mong muốn tạo ra cuộc gặp gỡ ấn tượng tại buổi phỏng vấn.

Hình ảnh phải được dán ở góc trái của tờ đơn

Hình ảnh phải được dán ở góc trái của tờ đơn

Vài điều cần lưu ý khi tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh

Với nội dung chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của mẫu đơn xin việc có dán ảnh. Vì thế, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho bộ hồ sơ của mình và ghi nhớ một vài lưu ý nhỏ sau đây trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

  • Mọi thông tin trong đơn đều phải tuyệt đối chính xác, không gian dối hay nói quá sự thật bởi doanh nghiệp, công ty gần như đặt yếu tố trung thực lên hàng đầu khi tuyển dụng bất cứ nhân viên nào.
  • Ảnh thẻ dán trong đơn nên có phông nền màu trắng hoặc xanh, thể hiện sự nghiêm túc và mới chụp trong vòng 6 tháng.
  • Chú ý kiểm tra nội dung, thông tin và các lỗi chính tả, lỗi đánh máy trong từng câu từ, đừng để bản thân mất đi cơ hội tốt chỉ vì sai lỗi trong tờ đơn.
  • Trên mạng hiện có khá nhiều mẫu đơn với kiểu dáng, nội dung đa dạng , tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu phù hợp nhất với vị trí bạn ứng tuyển

Để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng ngay từ vòng lọc hồ sơ đầu tiên, bạn hãy tham khảo những mẫu đơn xin việc có dán ảnh đánh gục nhà tuyển dụng TẠI ĐÂY.

Với các thông tin vừa chia sẻ bên trên, hy vọng bạn đã nằm được cách tải mẫu đơn xin việc, hỗ trợ cho quá trình xin việc của mình. Chúc bạn may mắn trong chặng đường phía trước và hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật kiến thức bổ ích nhất nhé!