Sơ yếu lý lịch là mầu đơn không thể thiếu trong hồ sơ xin việc khi bạn muốn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào. Bạn đã biết cách viết bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất chưa? Bài viết sau Techblogaz sẽ giới thiệu đến bạn cách tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc thông dụng

Sơ yếu lý lịch là tờ khai trình bày thông tin cá nhận, tiểu sử của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Đây là một trong những mẫu đơn tuyệt đối không thể thiếu trong hồ sơ xin việc hiện nay.

Hầu hết mọi người đều bị nhầm lẫn sơ yếu lý lịch với CV xin việc. Tuy nhiên, sơ yếu lý lịch thường chứa tất cả nội dung từ nhân thân, hoạt động, kinh nghiệm làm việc. Ngược lại, CV chỉ chủ yếu trình bày kinh nghiệm làm việc.

  • Một tờ giấy sơ yếu lý lịch cơ bản gồm các thông tin sau:
  • Ảnh thẻ 4×6, họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú,…
  • Thông tin gia đình: cha, mẹ, anh, chị,…
  • Tóm tắt quá trình học tập, làm việc,…

Tất cả thông tin bên trên đều phải được xác nhận bởi chính quyền địa phương. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẫu sơ yếu lý lịch xin việc thông dụng nhất.

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất hiện nay

Mẫu đơn ngắn gọn và được dùng nhiều nhất hiện nay

Mẫu đơn ngắn gọn và được dùng nhiều nhất hiện nay

>>> Tải ngay mẫu sơ yếu lý lịch thông dụng TẠI ĐÂY

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc dành cho công chức

Cán bộ, công chức có thể dùng giấy sơ yếu lý lịch như trong hình

Cán bộ, công chức có thể dùng giấy sơ yếu lý lịch như trong hình

>>> Lưu ngay mẫu sơ yếu lý lịch dành cho cán bộ, công chức TẠI ĐÂY

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn xác

Nếu lần đầu tiên đi xin việc thì hãy đọc ngay hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất bên dưới đây nhé!

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán: Bạn cần điền đầy đủ thông tin bằng chữ cái in hoa dựa theo căn cước công dân.
  • Dân tộc, tôn giáo: Ghi chính xác dân tộc và tôn giáo
  • Thành phần gia đình: Nêu rõ nghề nghiệp của ba mẹ như nông, giáo viên, công nhân,…
  • Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ghi đúng theo sổ hộ khẩu.
  • Nơi tạm trú: ghi theo thông tin trên căn cước công dân.
  • Phần nhân thân: Dựa trên căn cước công dân của các thành viên trong gia đình. Đối với câu hỏi bạn không biết chính xác thì có thể để trống.

Một số lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch

Khi viết sơ yếu lý lịch, bạn cần chú ý một vài điều sau để hồ sơ xin việc của mình gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Mẫu sơ yếu lý lịch dễ nhìn

Đây là yếu tố đầu tiên khiến hồ sơ của bạn có lọt qua vòng chọn lọc hay không. Bạn cần viết rõ ràng, dễ hiểu, chọn lọc thông tin cần thiết khi điền vào mẫu đơn. Bạn tuyệt đối đừng nên bỏ các thông tin lan man, không phù hợp vào mẫu đơn.

Trình bày kinh nghiệm phù hợp với vị trí tuyển dụng

Bạn chỉ nên trình bày những nội dung kinh nghiệm, hoạt động có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ví dụ, bạn dự định xin làm nhân viên Content Creator thì trong sơ yếu lý lịch cần nêu rõ kinh nghiệm cũng như giải thưởng đã đạt được cho vị trí này.

Dán ảnh thẻ và trình bày sạch đẹp

Đa số mẫu sơ yếu lý lịch tạo thiện cảm với người tuyển dụng sẽ có chữ viết nắn nót, sạch đẹp và gồm hình thẻ dán ngay ngắn đúng vị trí. Nếu bạn không sở hữu nét chữ đẹp thì hãy cố gắng viết cẩn thận, không xóa bỏ trong giấy.

Công chứng hồ sơ

Sau khi hoàn tất nội dung trong tờ đơn, bạn hãy mang nó đi công chứng nhằm tăng độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng. Đây là điều bắt buộc mặc dù doanh nghiệp hay công ty sẽ không đưa ra rõ yêu cầu để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của bản thân.

Trên đây là tất tần tật thông tin về tải mẫu sơ yếu lý lịch phổ biến hiện nay. Hy vọng nó sẽ đem đến nội dung hữu ích cho bạn, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và trúng tuyển vị trí như mong muốn.