Để ngăn chặn virus và các mối đe dọa khác nhằm tấn công đến máy tính, bạn muốn cài đặt phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính của mình mà không mất phí. Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chúng lại có những tác dụng phụ như làm cho máy hoạt động kém hiệu quả, gây áp lực lên CPU, giao diện khó sử dụng,.. Hiểu được điều này, Techblogaz.com đã tổng hợp Top 7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 cho anh em tham khảo và lựa chọn cho máy tính phần mềm tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

1# Phần mềm Avast Free Antivirus

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhatAvast Free Antivirus là một sản phẩm từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới về phần mềm và ứng dụng bảo mật. Đây là phần mềm diệt virus miễn phí nhận được hàng trăm giải thưởng về chất lượng và hiệu quả bảo vệ của nó. Ngoài là một phần mềm diệt virus miễn phí, Avast Free Antivirus còn tập trung vào khả năng bảo vệ tối ưu, không làm chậm máy tính trong quá trình sử dụng. Và đây chính là yếu tố được nhiều người dùng ưu thích nhất.

Một số tính năng nổi bật của Avast Free Antivirus

 • Cung cấp các tính năng diệt virus và ngăn chặn các phần mềm độc hại thông minh
 • Công nghệ DeepScreen giúp nhận diện và xử lý các tập tin đáng ngờ
 • Ngăn chặn các trang web xấu cố tình lấy thông tin và theo dõi người dùng

2# Phần mềm Kaspersky Security Cloud Free

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

Kaspersky Security Cloud Free là phần mềm bảo mật, ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính hoàn toàn miễn phí. Phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, hỗ trợ chống lại các mối đe dọa khi người dùng lướt web. Ngoài ra, Kaspersky Security Cloud Free có nhiều tính năng hữu ích khác như:

 • Chặn các website độc hại, lừa đảo,..
 • Quét tất cả các tập tin được tải xuống
 • Kiểm tra độ tin cậy của website và cảnh báo nếu người dùng đang truy cập trang web độc hại
 • Phát hiện các trang web có hành vi theo dõi người dùng

#3 Phần mềm diệt virus AVG Internet Security

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

AVG Internet Security là cái tên không còn xa lạ đối với người dùng về tính năng diệt virus, bảo vệ máy tính vô cùng tuyệt vời của nó. Phần mềm này đã gắn bó với rất nhiều thế hệ người dùng Việt Nam và cho đến hiện tại nó vẫn là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hoạt động ổn định nhất. Ưu điểm của phần mềm này chính là:

 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
 • Phát hiện kịp thời, ngăn chặn các virus trong thời gian thực
 • Ngăn chặn các trang web độc hại, các tập tin đáng nghi
 • Cập nhật thường xuyên để phát hiện virus tinh vi

#4 Phần mềm diệt virus miễn phí Avira

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

Avira Free là phần mềm diệt virus ứng dụng thêm công nghệ AHeAD Technology giúp hệ thống phát hiện virus nhanh và mạnh mẽ hơn đối với những virus mới khi chưa hề có thông tin về nó. Nhưng vào tính năng này mà máy tính của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng đối với người dùng mới
 • Cơ chế bảo vệ AntiAd/Spyware giúp ngăn chặn các phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp
 • AntiRootkit phát hiện các rootkit ẩn.

#5 Phần mềm Bitdefender Antivirus Free

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm diệt virus Miễn phí nhưng vẫn hoạt động mạnh mẽ thì Bitdefender Antivirus Free chính là sự lựa chọn hợp lý. Bitdefender Antivirus Free cung cấp cho người dùng công cụ chống lại các cuộc tấn công độc hại lấy dữ liệu máy (ransomware) và thậm chí có thể ngăn chặn webcam của bạn bị theo dõi bởi các hacker chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm luôn cập nhật thường xuyên các chủng loại virus mới để có thể nắm bắt được các mối đe dọa và ngăn chặn chúng trước khi chúng “thực hiện hành vi phạm tội của mình”

#6 Phần mềm TotalAV Antivirus

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

Trong thời gian gần đây, TotalAV  nổi bật lên là một phần mềm chống virus miễn phí và hiệu quả, có thể so sánh với cả các phần mềm đã ra đời trước đó. Ưu điểm của TotalAV  chính là khả năng bảo vệ tường lửa mạnh mẽ, giúp tự động cách ly các mối nguy hại tiềm ẩn. Bên cạnh đó, TotalAV Antivirus còn cho phép loại bỏ những quảng cáo phiền phức, giúp hệ thống nâng cao hiệu suất, duyệt quét, giúp trải nghiệm máy tính của người dùng tốt hơn.

#7 Phần mềm diệt virus Panda Free Antivirus

tai-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat

Panda Free Antivirus với giao diện hiện đại và thân thiện, giúp bạn sử dụng dễ dàng. Điểm đặc biệt là Panda Free Antivirus chính là cung cấp nhiều tính năng cao cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khả năng quét virus với công nghệ điện toán đám mây đã đỡ gánh năng phần nào cho CPU, từ đó giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Trên đây là Top 7 phần mềm diệt virus Miễn phí tốt nhất 2022 mà Techblogaz.com đã tổng hợp cho các bạn. Chúc các bạn tìm được phần mềm diệt virus phù hợp với nhu cầu và hiệu suất của máy tính bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.