Vẽ sơ đồ tư duy là cách giúp bạn hệ thống lại những kiến thức đã học, lên kế hoạch và xây dụng dự án  công việc một cách thông minh và khoa học. Thay vì vẽ sơ đồ bằng tay như trước đây, bạn đã có thể tiết kiệm thời gian nhờ sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Sau đây, Techblogaz.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tải phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và chuyên nghiệm dành cho máy tính, hãy theo dõi  bài viết ngay nhé!

Tải phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mind Map

Đứng đầu trong danh sách phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chuyên nghiệp cho máy tính được nhiều người tải nhất đó là phần mềm Edraw Mind Map.  Phần mềm Edraw Mind Map giúp bạn xây dựng một sơ đồ hệ thống kiến thức chuyên nghiệp. Bạn tha hồ lựa chọn, chỉnh sử từ màu sắc, kích thước cho đến font chữ,… theo ý thích của mình hoàn toàn miễn phí.

phan-mem-Edraw-Mind-Map

Đặc biệt, phần mềm này còn có hỗ trợ tính năng như:

 • Tự động sắp xếp và chèn các chủ đề.
 • Tích hợp với ứng dụng Microsoft Office nên dễ dàng sử dụng và chia sẻ đến bạn bè.
 • In ấn sơ đồ tư duy miễn phí khi hoàn tất.
 • Cung cấp hàng trăm, hàng nghìn mẫu Templates.

>>> Link tải: TẠI ĐÂY

Phần mềm Mindjet MindManager – Vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiện ích được đánh giá khá cao không kém cạnh đối thủ Edraw Mind Map. Mindjet MindManager hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội giúp sắp xếp công việc, lên kế hoạch, dự án khoa học hơn.

Thiết kế sơ đồ tư duy trên phần mềm Mindjet MindManager mang lại nhiều tiện ích:

 • Sắp xếp thông tin, dữ liệu, hình ảnh linh hoạt.
 • Kéo thả hình ảnh, icon,… đơn giản, dễ dàng.
 • Cung cấp nhiều mẫu sơ đồ từ đơn giản đến phức tạp.
 • Hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành như Microsoft Teams, GSuite, Confluence,Dropbox,…
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file khi xuất dữ liệu như Excel, Word, PowerPoint,…
 • Khả năng truy cập, nhập – xuất dữ liệu nhanh.

phan-mem-Mindjet-MindManager

>>> Link tải Mindjet MindManager

Phần mềm IMindMap – Công cụ vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng

Khi nhắc đến ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy miễn phí cho máy tính không thể bỏ qua IMindMap. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời nhất có tính năng vẽ và xem sơ đồ tư duy ở chế độ 3D với những hình vẽ nghệ thuật. Thêm vào đó, phần mềm IMindMap còn cung cấp hàng nghìn template cùng vô số hình ảnh và biểu tượng để bạn tha hồ sử dụng.

Với tính năng phong phú và khả năng dùng không giới hạn, IMindMap xứng đáng là phần mềm mà bạn nên tải về cho máy tính của mình.

phan-mem-IMindMap

>>> Link tải phần mềm sơ đồ tư duy miễn phí IMindMap

Phần mềm SimpleMind Desktop – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chất lượng

SimpleMind Desktop là phần mềm được đánh cao với thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng cung cấp đầy đủ các tính năng để người dùng trực quan hóa các ý tưởng của mình. Đây là phần mềm được hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn.

Phần mềm hỗ trợ tính năng tự động sắp xếp, có khả năng tùy chỉnh cao với nhãn dán, chú thích và ghi chú. Hiệu ứng và màu sắc sinh động, cho phép chia sẻ sơ đồ trên dịch vụ đám mây.

phan-mem-simpleMind-Desktop

>>> Link tại: TẠI ĐÂY

Phần mềm XMind – Phần mềm thiết lập ý tưởng thông minh

XMind được biết đến là phần mềm dùng để xây dựng sơ đồ tư suy nhằm theo dõi công việc, học tập từ đơn giản đến phức tạp hiệu quả nhất. Có thể nói, đây là phần mềm tuyệt vời nhất để tạo lập và sắp xếp ý tưởng của bạn.

XMind cho phép tùy chỉnh sơ đồ theo ý thích của bạn, cung cấp bộ công cụ để thêm các mẫu riêng của XMind để bối cảnh ứng dụng thêm đặc sắc. Với XMind bạn hoàn toàn có thể thiết kế sơ đồ tư duy hiệu quả và chính xác.

phan-mem-XMind

>>> Link download phần mềm XMind

Phần mềm Draw.io – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí đa dạng nền tảng

Draw.io cho phép người dùng thiết kế nhiều loại sơ đồ tư duy từ đơn giản đến phức tạp. Đây là phần mềm được dùng nhiều với mục đích học tập và công việc.

Khi sử dụng Draw.io, bạn không cần phải quá giỏi về công nghệ hay thiết k. Phần mền Draw.io sẽ hỗ trợ bạn tất cả các thao tác chỉnh sửa, thiết kế để tạo ra màu sắc riêng của chính bạn.

phan-mem-Draw.io

Ưu điểm của phần mềm Draw.io:

 • Sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng.
 • Cung cấp kho hình ảnh, mẫu sơ đồ đa dạng.
 • Hỗ trợ xuất file nhiều định dạng khác nhau.
 • Cho phép tải sơ đồ lên các  công cụ trực tuyến khác.

>>> Link tải Draw.io

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh Blumind

Bạn đang muốn tải phần mềm vẽ sơ đồ duy miễn phí giúp liên kết những ý tưởng, kiến thức quan trọng thì Blumind chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Blumind cung cấp công cụ giúp bạn tạo một bản đồ tư duy vừa nhanh vừa dễ dàng với các mẫu sơ đồ đơn giản nhất.

Phần mềm cho phép chèn thêm link, hình ảnh, video khi cần và lưu dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau. Đây là ứng dụng được sử dụng miễn phí cho hệ điều hành Windows.

phan-mem-Blumind

>>> Link tải Blumind

Phần mềm Novamind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhất

Bạn đang khó khăn khi phải sắp xếp, hệ thống lại những ý tưởng hoặc những thông tin quan trọng trong bài học thì hãy tải ngay phần mềm Novamind về máy tính của mình ngay nhé.

Novamind sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin, theo dõi công việc và thiết lập kế hoạch một cách thông minh và nhanh gọn nhất. Với Novamind, bạn sẽ sắp xếp và chỉnh sử nội dung một cách dễ dàng. Đặc biệt, phần mền hỗ trợ làm việc miễn phí trên hệ điều hành Windows và MacOS.

phan-mem-Novamind

Giao diện Novamind khá đơn giản, thân thiện với người dùng. Các mẫu sơ đồ rất đa dạng để bạn thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng của mình.

>>> Link tải phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí Novamind dành cho máy tính

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí MindArchitect

Phần mềm MindArchitect giúp vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng, tiện lợi và ấn tượng nhất hiện nay. MindArchitect được xem là công cụ đắc lực giúp người dùng tạo ra nhiều kế hoạch, dự án mang đậm màu sắc cá nhân.

Giao diện MindArchitect được thiết kếkhá đơn giản, thân thiện nên với những người không quá sành về công nghệ thì đây là ứng dụng tuyệt vời nhất. Bạn có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều sơ đồ cùng lúc trên nhiều cửa sổ khác nhau và bạn có thể lưu trữ riêng biệt chúng nếu muốn.

phan-mem-MindArchitect

>>> Link tải MindArchitect

Phần mềm TheBrain – Giao diện vẽ sơ đồ tư duy thân thiện

Với những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính thì TheBrain sẽ rất thích hợp. TheBrain sẽ giúp bạn thiếp lập một sơ đồ tư duy ngắn gọn, khoa học với kho hình ảnh và mẫu Templates đa dạng, phong phú.

TheBrain hỗ trợ các tính năng:

 • Sử dụng miễn trên nhiều nền tảng.
 • Hỗ trợ ghi chú bằng hình ảnh, ký tự một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng tìm kiếm các nút liên kết.
 • Cho phép đồng bộ dữ liệu khi đăng nhập bằng các thiết bị khác nhau.

phan-mem-TheBrain

>>> Link download phần mềm TheBrain

Như vậy, Tech BlogAZ đã tổng hợp cho bạn các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, đơn giản, thông minh. Hi vọng nhưng thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm phù hợp với nhu cầu  và mục đích sử dụng của bạn.