Việc lưu video trên Google Drive giúp bạn giải phóng được dung lượng bộ nhớ điện thoại và có thể xem lại video mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để tải video lên Google Drive bằng điện thoại? Bài viết dưới đây của Tech BlogAZ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn, mời bạn theo dõi nhé!

Tiện ích của Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được sự dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ cung cấp không gian lữu trữ dữ liệu, hình ảnh, video, Google Drive còn có một số tính năng và thủ thuật hay như trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh, kéo và thả tập tin khi tải lên bằng máy tính, lưu nội dung trực tuyến vào Google Drive,…

thong-tin-ve-google-drive

Những tiện ích của Google Drive:

 • Dung lượng lưu trữ miễn phí.
 • Chỉ cần đường dẫn vào Drive bạn có thể xem bất kì nơi nào.
 • Tốc độ upload và download video nhanh.
 • Dễ dàng chia sẻ tập tin video cho bạn bè và người thân.

Hướng dẫn chi tiết cách tải video lên Google Drive bằng điện thoại

Các bước tải video lên Google Drive được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại. Với điện thoại hệ điều hành Android sẽ được cài đặt sẵn trong máy. Còn với điện thoại iPhone, bạn truy cập vào App Store để tải ứng dụng về máy và đăng nhập tài khoản Google Drive.

cach-tai-video-len-google-drive

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” phía dưới góc phải màn hình điện thoại. Sau đó, bạn nhấn chọn “Tải lên“.

huong-dan-tai-video-len-google-drive

 • Bước 3: Tiếp tục chọn “ảnh và video” và cấp quyền cho Google Drive truy cập vài ảnh và video của bạn.

huong-dan-tai-video-len-google-drive-bang-dien-thoai

 • Bước 4: Chọn File video mà bạn muốn tải lên (bạn có thể nhấn chọn tải nhiều video cùng một lúc). Sau đó, nhấn chọn “Tải lên” và chờ một lúc để các File video của bạn tải lên hoàn tất.

upload-video-len-google-drive

Nếu bạn muốn tải video lên Google Drive được vào một thư mục riêng để dễ dàng tìm kiếm thì các bước thực hiện cũng tương tự như trên. Nhưng ở bước 2 bạn cần làm thêm một thao tác đó là nhấn chọn mở “Tệp” ở cuối chân trang, bên phải màn hình điện thoại. Sau đó chọn Forder mà mình muốn lưu trữ video. Tiếp tục thực hiện các bước như Tech BlogAZ đã hướng dẫn ở trên.

Trường hợp bạn chưa có thư mục thì có thể tạo thư mục trên Google Drive bằng cách:

 • Bước 1: Nhấp dấu “+” dưới chân trang, góc bên phải → Chọn nút “Thư mục
 • Bước 2: Đặt tên thư mục → Chọn “Tạo” để hoàn tất việc tạo thư mục lưu trữ video.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tải video lên Google Drive bằng điện thoại nhanh chóng. Lúc này, nếu máy tính của bạn đăng nhập cùng tài khoản Google Drive với điện thoại cũng sẽ sử dụng dễ dàng.

Hướng dẫn tải video lên Google Drive bằng máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Google Drive trên máy tính.
 • Bước 2: Click chọn “Drive của tôi”, sau đó chọn “Tải lên tệp hoặc Tải lên thư mục”.
 • Bước 3: Chọn video mà bạn muốn tải lên Google Drive (bạn có thể chọn tải 1 hoặc nhiều video cùng một lúc). Nhấn “Tải lên” để tải lên Google Drive và chờ một chút để video được tải lên hoàn tất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tải video lên Google Drive bằng điện thoại chỉ với vài bước đơn giản. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Theo dõi Techblogaz.com mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức về công nghệ, phần mềm và các thủ thuật nhé!