Phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 11 22H2 đã chính thức ra mắt vào ngày 20/9 vừa qua. Bản cập nhật lần này được Microsoft tung ra đã được cải tiến rất nhiều, đã khắc phục những khó chịu mà phiên bản Windows 11 gôc gây ra. Vậy Windows 11 Version 22H2 có gì mới? Cách cập nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Techblogaz.com nhé!

Bản mới nhất Windows 11 22H2

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

Windows 11 22H2 là tên mã của bản cập nhất tính năng lớn duy nhất của Windows 11 trong năm 2022 – Sun Valley. Microsoft đã tung ra windows 11 vào năm 2021, sau một thời gian khá dài kể từ Windows 10. Việc thay đổi thói quen người dùng với Win máy tính là điều không hề dễ dàng, thực tế chứng minh là, cho đến nay thì Windows 11 vẫn còn khá mới và chưa phổ biến.

Vì vậy để có thể thuyết phục người dùng cập nhật Win mà không vì thay máy hay mua máy mới, Microsoft đã có những cải tiến và cập nhật thú vị, đủ thiết thực để hút khách hàng. Do đó, đầu tháng 3 vừa qua, phiên bản cập nhất mới nhất Windows 11 22H2 đã xuất hiện và người dùng hiện đã có thể update và tận hưởng những tính năng mới của nó.

Cách cập nhật lên Windows 11 22H2

Để cài đặt bản cập nhật Windows 11 22H2, bạn hãy làm theo các bước sau:

Thực hiện theo thứ tự: Start>Settings>Windows Update>Check for Updates

Sau đó, Windows 11 sẽ thực hiện kiểm tra nhanh và liệt kê ‘Feature update to Windows 11, version 22H2′ mà máy tính của bạn có thể cài đặt. Sau đó bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Download&Install và chờ trong vài phút. Bản cập nhật Windows 11 sẽ được cập nhật sau khi khởi động lại.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Windows 11 Media Creation để tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc tạo ISO để lên Windows 11 22H2 “Sạch”

Những tính năng mới của bản cập nhật Windows 11 22H2

1. Cải tiến Start Menu

Start Menu sẽ được cải tiến nhiều chi tiết hơn. Người dùng có thể lựa chọn hiển thị nhiều ứng dụng được ghim, những ứng dụng này được hệ điều hành gợi ý hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Drag and Drop đã quay trở lại

Một tính năng vốn đã biến mất ở phiên bản Windows 11 gốc, bây giờ đã xuất hiện trở lại trên Windows 11 22H2.

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

3. Thanh Taskbar được tối ưu hơn

Nếu bạn sử dụng Windows trên máy tính bảng hay laptop 2 trong 1 thì đây chính là tin vui cho bạn, bởi vì thanh Taskbar đã thân thiện hơn trước. Hệ thống có thế tự điều chỉnh giao diện thanh Taskbar khi chuyển đối thiết bị sang chế độ sử dụng laptop thông thường sang máy tính bảng.

Taskbar mới có 2 trạng thái là Expanded (mở rộng) và Collapsed (thu gọn). Trong trạng thái thu gọn, thanh taskbar sẽ hoàn toàn bị ẩn để có thêm diện tích hiển thị trên màn hình và để tránh người dùng chạm tay vào. Trong trạng thái mở rộng, thanh sẽ được tối ưu để hoạt động với cảm ứng. Để chuyển đổi giữa 2 trạng thái, bạn chỉ cần vuốt nhẹ phần dưới màn hình thiết bị.

4. File Explorer mới

Mặc dù chưa được trang bị trình quản lý cửa sổ Explorer bằng các thẻ thông minh và trong bản cập nhật mới nhất này, Microsoft trang bị thêm cho cho người dùng nhiều tính năng mới của File Explorer như ghim file yêu thích bằng mục Favorites, tích hợp với ứng dụng Onedrive để dễ truy cập hơn,..

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

5. Màn hình khóa và Desktop mới

Người dùng Windows 11 22H2 mặc định sẽ được phép truy cập đến tính năng Desktop Spotlight. Đây là tính năng thay đổi hình nền mỗi ngày từ nguồn ảnh chất lượng cao bởi Microsoft cung cấp. Spotlight trước đây chỉ có mặt trên màn hình khóa thì giờ đây đã có mặt trên cả desktop của người dùng.

Về màn hình khóa, người dùng có thể điều khiển trình phát Media với giao diện hoàn toàn mới mang phong cách Fluent Design thay cho thiết kế Tile đã cũ.

6. Windows 11 22H2 hỗ trợ cả AirPods

Windows 11 22H2 hỗ trợ tốt hơn với nhiều mẫu AirPods và đặc biệt là khả năng hội thoại, nghe nhạc sẽ được cải thiện tốt hơn và khả năng kết nối nhanh hơn.

7. Cải tiến Snap

Snap Layout đa dạng hơn, dễ điều khiển hơn trên màn hình cảm ứng. Người dùng PC và Laptop cũng có thể dùng phím tắt Windows + Z để có thể truy cập nhanh tính năng này.

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

8. Quick Setting cho Bluetooth

Người dùng có thể thao tác thêm hoặc tắt thiết bị kết nối Bluetooth dễ dàng hơn bằng các tính năng Quick Setting của Bluetooth. Bên cạnh đó, trong bản cập nhật mới này thì bạn cũng có thể thấy biểu tượng sạc pin cũng đã thay đổi.

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

9. Tính năng Suggested Actions on Copy

Windows 11 mới sẽ được trang bị một tính năng thông minh giúp hiển thị nhiều đề xuất hành động mà người dùng có thể thực hiện với dữ liệu khi sao chép dữ liệu từ clipboard. Ví dụ như, bạn copy một số điện thoại từ Clipboard thì lúc này hệ thống sẽ tự động gợi ý những hành động thực hiện một cuộc gọi cho số đó.

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để sao chép đường dẫn của một file mà không phải thực hiện thủ công như trước đây.

10. Tăng cường bảo mật

Về bảo mật, Windows 11 22H2 – Sun Valley 2 sẽ bổ sung một tính năng bảo mật mới có tên là Smart App Control để có thể ngăn chặn các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc các khả năng không mong muốn được tải xuống hay cài đặt trên máy tính của bạn. Tính năng bảo mật này nhằm mục đích giảm thiểu virus, các nỗ lực lừa đảo và các phần mềm độc hại hoặc ransomware.

11. Windows Media Player trở lại

Ứng dụng huyền thoại này đã quay trở lại và cải tiến hơn so với thời xưa. Windows Media Player sẽ là trình chơi nhạc mặc định trên phiên bản Windows 11 thay cho Groove Music không được yêu thích.

windows-11-version-22h2-co-gi-moi

12. Xbox Controller Bar

Thanh Xbox Controller Bar mới cung cấp thêm cho người dùng quyền truy cập với tay cầm chơi game, các trò chơi hay trình khởi chạy trò chơi đã chơi gần đây của bạn. Người dùng Windows 11 có thể truy cập ứng dụng này bằng cách nhấn nút Xbox trên tay cầm được kết nối với PC.

Tóm lại, Windows 11 22H2 tuy chưa phải là phiên bản cập nhật hoàn thiện đúng như mong đợi của người dùng, nhưng mà nó cũng đã khắc phục được những điểm khó chịu từ Win 11 gốc. Hãy theo dõi Techbloagaz.com để được cập những tin tức công nghệ mới nhất nhé!